Án khoan hồng do giảm khả năng nhận thức

Hoàng làm nghề bán dao dạo tại các chợ. Tháng 7-2011, khi đang bán dạo tại một chợ ở quận Tân Phú, Hoàng bị chị PA (một tiểu thương trong chợ) yêu cầu đi chỗ khác bán do Hoàng gây ồn ào, cản trở lưu thông. Tức giận, sẵn dao Hoàng xông vào chém chị nhưng không trúng. Hôm sau, Hoàng lại mang dao đến chém nạn nhân gây thương tật 35%.

HĐXX nhận định hành vi của Hoàng mang tính côn đồ, dùng hung khí nguy hiểm xâm phạm sức khỏe của người khác. Tuy nhiên, xét Hoàng phạm tội lần đầu, lại mang bệnh về thần kinh làm giảm khả năng nhận thức nên tòa phạt Hoàng mức án thấp nhất của khung hình phạt.

LP

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác kiểm tra tình hình thi công dự án thành phần đoạn Cần Thơ - Hậu Giang (thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông, giai đoạn 2021-2025 đoạn Cần Thơ – Cà Mau).

Lan tỏa quyết tâm từ những công trình trọng điểm

(PLO)- Khái niệm “tháng Giêng là tháng ăn chơi” của nhịp sống nông nghiệp đang bị xóa bỏ và những hành động của Thủ tướng đang lan tỏa quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mỗi ngày làm việc ra toàn xã hội.