Án mạng vì... phối giống bò bất thành

Án mạng vì... phối giống bò bất thành ảnh 1

Bị cáo Cao Văn Công trước vành móng ngựa
Sáng ngày 16/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án giết người đối với Cao Văn Công (SN 1973, trú tại xã Nam Anh, Nam Đàn, Nghệ An).

Gia đình Công vốn có nghề phối giống bò. Bởi vậy, tối ngày 4/2/2013, gặp anh Nguyễn Kim Tuấn (SN 1968, trú cùng xã) ở quán cháo, Công có hỏi về kết quả phối giống bò cho anh này. Sau khi biết bò anh Tuấn không đậu thai, Công đã xin lỗi anh này.

Bực mình vì 2 lần phối giống bò đều không thành công nhưng vợ của Công đã đến lấy tiền, anh Tuấn văng bậy và đòi đánh Công. Công cúi xuống cho Tuấn đánh vào gáy. Thấy vậy, anh Hải (bạn đi cùng Công) cùng ông chủ quán vào can ngăn thì bị Tuấn đánh.

Công bỏ ra ngoài nhưng Tuấn tiếp tục chửi bới. Bức xúc vì bị Tuấn đánh và xúc phạm, Công chạy vào trong bếp cầm dao chạy tới đâm một nhát vào ngực anh Tuấn. Biết anh Tuấn tử vong, Cao Văn Công đến cơ quan điều tra Công an huyện Nam Đàn đầu thú.

Tại tòa, Cao Văn Công khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Xét thấy bị cáo ăn năn hối lỗi, thành khẩn khai báo, tích cực bồi thường thiệt hại cho gia đình nạn nhân, HĐXX tuyên phạt Cao Văn Công 12 năm tù giam. Về mặt dân sự, Cao Văn Công phải đền bù cho gia đình nạn nhân Nguyễn Kim Tuấn gần 80 triệu đồng.

Theo Khang Hòa - Hoàng Lam (Dân trí)

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.