Ăn mày có nhà riêng, kiếm 1.000 USD/ngày

Ông Jeffrey Hillman, 54 tuổi, bị phát hiện đang ngồi đếm một xấp tiền trên tàu điện ngầm từ quảng trường Thời đại trở về nhà ở khu Bronx sau một ngày “làm việc” hôm 24-3. Đoạn video ghi lại hình ảnh ông Hillman liếm ngón tay và thận trọng nhìn những người khác xung quanh trước khi đếm tiền, hết xấp này sang xấp khác.

Ăn mày có nhà riêng, kiếm 1.000 USD/ngày ảnh 1

Ông Hillman bị bắt gặp đang đếm nhiều xấp tiền sau một ngày "làm việc" trên đường phố. Ảnh: NY Post

Ăn mày có nhà riêng, kiếm 1.000 USD/ngày ảnh 2

Một cảnh sát năm ngoái đã tặng đôi giày 100 USD cho ông Hillman. Ảnh: AP


John Graf, một linh mục và là bạn học với Hillman từ thời tiểu học, cho biết ông ta có không dưới 30 đôi giày tại căn hộ riêng và còn kiếm được 1.000 USD mỗi ngày từ công việc ăn xin trên đường phố mà ông đã làm hơn 10 năm nay. Tuy vậy, ông Hillman luôn bỏ giày trong túi xách và đi chân đất trên đường phố.

Ông Graf còn nói ông thường chi trả các hóa đơn điện nước và mua thẻ điện thoại cho Hillman. Ông Graf nói: “Tôi không muốn ông ấy lừa gạt nữa. Ông ấy đã hứa sẽ không làm thế nữa nhưng rồi đâu lại vào đấy”.

Khi được hỏi về đôi giày trị giá 100 USD do viên cảnh sát tặng hồi cuối năm ngoái, ông Hillman nói chúng rất đắt tiền nên ông đã giấu biệt đi vì sợ bị cướp mất.

Ông Hillman khẳng định ông không bao giờ lên tiếng xin tiền bất kỳ ai vì chỉ cần thấy ông không mang giày thì người ta đã tự động cho tiền. Ông cũng thừa nhận có căn hộ riêng dù thường xuyên đeo tấm biển ghi dòng chữ “vô gia cư” sau lưng. Dù vậy, ông cho rằng  mình không trộm cắp hoặc làm gì sai trái cả.

Theo Xuân Mai (NLĐO / NY Post, Huffington Post, News.com.au)

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

‘Ôi đàn bà là chục ngàn đô...'

(PLO)- Người đàn ông ở Thụy Sĩ coi việc đơn giản hóa thủ tục chuyển đổi giới tính của nước này là cơ hội bỏ túi thêm một năm lương hưu lên tới hàng chục ngàn USD.
VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

VIDEO: Hãy nựng em đi mà!

(PLO)- Đoạn video dễ thương kéo dài chưa đến 20 giây này đã thu hút 4,2 triệu lượt xem trên Instagram.