Ăn một chút chất béo giúp cơ thể khỏe mạnh hơn

Mỡ trong thức ăn không hoàn toàn chuyển sang chất béo cho cơ thể mà ngược lại nếu ăn quá "đạm bạc," khả năng hấp thụ mỡ của cơ thể càng trở nên mạnh hơn, dễ bị nhiễm các bệnh như gan nhiễm mỡ và các bệnh liên quan đến chuyển hóa, trao đổi chất.

Các chuyên gia về dinh dưỡng chỉ ra rằng chất béo có vai trò tương đối quan trọng trong hoạt động sinh lý của con người.

Năng lượng thiết yếu mà cơ thể chúng ta cần mỗi ngày đến từ 25% chất béo. Nếu không có sự trợ giúp của chất béo thì những nguyên tố dinh dưỡng như vitamin A, vitamin E, DHA không có cách nào hấp thụ được.

Ngoài ra, rất nhiều nghiên cứu về dinh dưỡng cũng chứng minh nếu ăn một chút chất béo, cơ thể sẽ nhanh chóng có cảm giác no, tránh việc ăn quá nhiều.

Theo Lan Phương (Vietnam+)
Ăn nhiều măng có tốt cho sức khỏe không?

Ăn nhiều măng có tốt cho sức khỏe không?

(PLO)- Măng tươi có chứa một lượng độc tố taxiphyllin xyanua. Tuy nhiên, luộc hoặc ngâm chúng trước khi chế biến có thể làm giảm đáng kể hàm lượng độc tố này.