Chiều 6-10, Công an quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết Viện kiểm sát cùng cấp vừa phê chuẩn lệnh bắt tạm giam đối với Võ Hoàng Thơ (36 tuổi, ngụ ở TP Cần Thơ) về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

1 bị can ở Cần Thơ bị bắt về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ - ảnh 1
Võ Hoàng Thơ tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Cụ thể, qua công tác điều tra, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Cần Thơ phát hiện tài khoản Facebook Minh Long do Thơ làm chủ tài khoản. Tài khoản này đã đăng tải nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, nói xấu Đảng, nhà nước, đi ngược chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước.

Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP đã chuyển hồ sơ cho Cơ quan CSĐT Công an quận Ninh Kiều điều tra làm rõ. Sau đó, Công an quận Ninh Kiều đã mời Võ Hoàng Thơ đến cơ quan làm việc, tại đây, Thơ đã thừa nhận là người đăng tải 47 bài viết trên Facebook Minh Long.

Qua giám định 47 bài viết của Thơ, cơ quan chức năng xác định tất cả điều thể hệ tính tiêu cực. Trong đó, nhiều bài viết đã tuyên truyền, xuyên tạc đả kích, nói xấu, chống phá, nhằm vào Đảng, Nhà nước, chính quyền. Thậm chí, xúc phạm danh dự, uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, gây mâu thuẫn các mặt trong đời sống xã hội. Các bài viết của Thơ đã truyền bá tư tưởng chống đối, phản động, kích động, kêu gọi các thành phần xấu, bất mãn, chống phá Đảng, Nhà nước ta.

Từ kết quả giám định và lời khai của Thơ, cơ quan CSĐT xác định  Thơ đã có hành vi lợi dụng quyền tự do ngôn luận để đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội Facebook. Nhiều bài viết có nội dung xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức đảng, danh dự uy tín của các cá nhân là các cán bộ lãnh đạo đảng, nhà nước.

Cần Thơ: 1 phụ nữ bị bắt theo Điều 331 BLHS
Cần Thơ: 1 phụ nữ bị bắt theo Điều 331 BLHS
(PLO)- Người phụ nữ này là em ruột của Lê Minh Thể - người từng bị phạt hai năm tù cùng về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.