Ngày 5-10, UBND TP Vũng Tàu đã có văn bản yêu cầu công an phối hợp với xã Long Sơn và các đơn vị khẩn trương xác minh, điều tra, làm rõ, xử lý vụ việc một cán bộ đô thị xã Long Sơn bị hành hung trong khi làm nhiệm vụ.

Theo thông tin ban đầu, sáng 1-10, anh Đỗ Văn T (cán bộ Địa chính-Nông nghiệp-Xây dựng-Môi trường xã Long Sơn) cùng hai thành viên khác đi kiểm tra một số điểm xây dựng trên địa bàn.

Trưa cùng ngày, trên đường về tại khu vực thôn 1 phát hiện một xe tải chở cát chạy trên đường. Tổ kiểm tra yêu cầu xe tải dừng lại để kiểm tra.

Qua làm việc với tài xế được biết chở cát cho một người tên là Đ. Sau đó anh T cho xe đi. Lát sau, trên đường đi tổ của anh T gặp người tên Đ chạy xe ngược chiều, người này nói với anh T sao kiểm tra tài xế của mình…

Khi được hỏi cát này lấy từ đâu, người tên Đ. trả lời dọn dẹp cát dư trong phần đất của một người dân trong thôn.

1 công chức địa chính xã ở Vũng Tàu bị đánh sau khi kiểm tra xe chở cát - ảnh 1
Khu vực đất nông nghiệp có dấu hiệu bị khai thác cát trái phép tại xã Long Sơn mà anh T phát hiện. Ảnh: T. Khánh

Sau đó, anh T tự đi vào hiện trường kiểm tra phát hiện một xe cuốc đang đậu ở vị trí thửa đất (đất nông nghiệp) đã lấy cát đi, còn lại xe cuốc, không thấy người. Anh T dùng điện thoại để chụp lại toàn bộ hình ảnh khu vực khai thác và gửi hình ảnh cho lãnh đạo xã Long Sơn. Lãnh đạo xã yêu cầu anh T chiều cùng ngày tiến hành kiểm tra xử lý khu vực đã bị khai thác có dấu hiệu trái phép trên...

Đầu giờ chiều cùng ngày, anh T chuẩn bị đi làm. Khi ra trước nhà mình, anh dừng nói chuyện với một người hàng xóm. Lúc này, người tên Đ bất ngờ xuất hiện, chạy xe máy chở theo một người phụ nữ tấp xe vào chỗ anh T và chửi bới, nói tại sao dừng xe chở cát của mình.

Khi anh T chưa kịp nói gì thì Đ đã xông vào đánh bằng tay và mũ bảo hiểm. Mọi người vào can ngăn... lúc này Đ mới dừng tay rồi sau đó lên xe đi.

Công an xã Long Sơn sau đó đã đến hiện trường ghi nhận sự việc. Anh T được đưa đi trạm y tế xã để khâu vết thương trên đầu và được đưa đi lên bệnh viện Bà Rịa để kiểm tra sức khỏe.

Anh T đã có tường trình rõ sự việc gửi UBND xã Long Sơn. Xã đã có báo cáo lên UBND TP Vũng Tàu. Anh T cũng đã có đơn gửi các ngành công an, kiểm soát đề nghị xử lý người đã hành hung mình như nêu trên.