Công an trại giam Gia Trung (Bộ Công an) đang phối hợp với cơ quan chức năng tỉnh Gia Lai tiến hành truy tìm Nguyễn Ngọc Nghĩa (sinh năm 1986, trú TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum). 

Thông tin ban đầu, trong lúc lao động tại trại giam này, Nghĩa đã bỏ trốn khỏi trại giam. Nghĩa đang trong thời gian chấp hành án 19 năm tù về tội hiếp dâm và hiếp dâm trẻ em.

1 phạm nhân trốn khỏi trại giam thuộc Bộ Công an - ảnh 1
Phạm nhân Nguyễn Ngọc Nghĩa. Ảnh Công an cung cấp

Theo hồ sơ vụ án, ngày 17-11-2012, Nghĩa dùng dao và kim tiêm khống chế một cô gái 22 tuổi (ngụ tại tỉnh Phú Yên) để thực hiện hành vi hiếp dâm. Tuy nhiên, người này chống trả và tri hô nên Nghĩa bỏ chạy.

Trên đường trốn chạy, Nghĩa tiếp tục thực hiện hành vi đồi bại với một cháu gái 11 tuổi (ngụ tỉnh Phú Yên) tại một khu vực rừng của tỉnh Đắk Lắk và bị bắt.

Đến tháng 5-2013, Nghĩa bị TAND tỉnh Đắk Lắk tuyên phạt 16 năm tù về tội hiếp dâm trẻ em và bị TAND huyện Sông Hinh (tỉnh Phú Yên) tuyên phạt 3 năm tù về tội hiếp dâm, Tổng hợp hình phạt là 19 năm tù.

Hiện, công an tỉnh Gia Lai ra thông báo để người dân được biết. Nếu phát hiện Nghĩa ở đâu mọi người cần báo đến cơ quan điều tra gần nhất.