1 phụ nữ mất gần 100 triệu vì 'quân nhân dỏm' lừa
(PLO)- Đến lần thứ ba khi tiếp tục bị yêu cầu chuyển 150 triệu nộp phạt để nhận được quà, người phụ nữ mới tá hỏa biết mình bị gã Tây lừa. 

Qua facebook, gã trai Tây tự giới thiệu là quân nhân Mỹ đang đóng quân tại Afghanistan.

1 phụ nữ mất gần 100 triệu vì 'quân nhân dỏm' lừa - ảnh 1
Đến lần thứ 3 bà L .mới biết mình bị lừa. Ảnh minh họa

Ngày 24-10, bà NLTL (45 tuổi, ngụ quận 4) đến Công an quận 3 trình báo bị lừa đảo. Cụ thể, vào ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10, gã trai hờ trên mạng có hứa tặng thùng quà trong đó có 850.000 USD.

Tài khoản Facebook tên là “Romanham F Hamcater”. Hai người quen nhau qua mạng xã hội Facebook. Hamcater giới thiệu mình là quân nhân Mỹ, đang đóng quân tại Afghanistan.

Đến ngày 22-10, Hamcater cho biết đã gửi quà về sân bay Tân Sơn Nhất, yêu cầu bà L. đóng tiền thuế và cước phí sân bay với tiền 18 triệu đồng, chuyển vào tài khoản số 030025607*** tên Nguyễn Thị Hương (ngụ ở TP Phủ Lý, Hà Nam).

Bà L. tới Ngân hàng Sacombank số 291B Võ Văn Tần, phường 5, quận 3 để chuyển tiền.

Không dừng lại ở đó, lấy cớ phải tiếp tục đóng phạt, người đàn ông này yêu cầu bà L. đóng thêm 60 triệu đồng để lấy thùng hàng.

Tin tưởng với lời đường mật, bà L. chuyển tiếp 60 triệu đồng vào tài khoản của người phụ nữ trên qua Internet Banking trên điện thoại.

Sáng 24-10, số điện thoại này tiếp tục gọi và yêu cầu bà L. chuyển tiếp 150 triệu đồng mới được nhận hàng. Nghi ngờ bị lừa đảo, bà L. đã đến Công an quận 3 trình báo.

Ngay khi nhận tin báo, Công an quận 3 đã liên hệ Ngân hàng Sacombank yêu cầu phong tỏa tạm thời tài khoản của Nguyễn Thị Hương.

Trao đổi với chúng tôi, Công an quận 3 cho biết đã khởi tố vụ án.

NGUYỄN TRÀ