1 thanh niên mặc đồ công an có biểu hiện say, chặn xe
(PLO)- Thanh niên được xác định đang là công an nghĩa vụ, có biểu hiện say rượu rồi tự ý ra đường chặn bắt xe của người dân.

Chiều 13-8, mạng xã hội Facebook đăng tải hai đoạn clip ghi lại hình ảnh một thanh niên mặc quần áo công an nhưng không đeo bảng hiệu, ngồi trên một xe máy và cãi vã với người dân giữa đường.

1 thanh niên mặc đồ công an có biểu hiện say, chặn xe  - ảnh 1
Sự việc được người dân quay lại và đăng tải trên Facebook.

Theo thông tin chia sẻ, sự việc xảy ra tại ngã tư Nguyễn Hữu Huân - Lương Ngọc Quyến (phường Hàng Buồm, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Người dân cho hay thanh niên này có biểu hiện say rượu, đi xe không kính chiếu hậu. Người này mặc quân phục nhưng "không biển tên, không gậy, không giấy tờ chứng minh, đi một mình rồi tự ý bắt giữ xe".

Cho rằng là công an giả mạo, một số người dân túm cổ áo, bạt tai người này. Thanh niên này phản kháng, sử dụng điện thoại, đuổi theo người chửi bới, tát mình... Ít phút sau, lực lượng công an sở tại có mặt tại hiện trường, đưa nam thanh niên đi.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo Công an phường Hàng Buồm cho biết ngay sau khi nhận được thông tin đã đưa người này về trụ sở công an phường.

Theo tìm hiểu của PV, người thanh niên trong đoạn clip là PVT, đang là công an nghĩa vụ. Thời điểm xảy ra sự việc, T. có sử dụng rượu bia, dẫn tới không làm chủ được bản thân.

Công an quận Hoàn Kiếm đang phối hợp với các đơn vị liên quan làm rõ vụ việc trên.

TUYẾN PHAN