1 thượng úy công an gán thẻ ngành vay 330 triệu đồng
(PLO)- Theo quy định của ngành công an, việc cán bộ, chiến sĩ dùng các giấy tờ do ngành cấp để cầm cố là trái với quy định.

Ngày 28-6, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ của Thượng úy Lê Duy Tân (cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Lắk) lên Bộ Công an đề nghị tước danh hiệu Công an nhân dân vì đã có hành vi lừa đảo.

Trước đó, cơ quan công an nhận được đơn của bà Ngô Thị Ngọc (trú tại thị trấn Ea Đrăng, huyện Ea H’leo, Đắk Lắk) tố cáo Thượng úy Tân có vay của bà số tiền 330 triệu đồng nhưng đến hạn không trả.

Theo đơn tố cáo, đầu tháng 4-2018, Thượng úy Tân có giao cho bà Ngọc một giấy chứng minh Công an nhân dân để vay bà Ngọc số tiền 330 triệu đồng để đáo hạn ngân hàng và hẹn cuối tháng sẽ trả.

Tuy nhiên, tới ngày hẹn, bà Ngọc nhiều lần đòi nhưng Thượng úy Tân không trả mà tìm mọi lý do khất rồi bỏ trốn.

Theo quy định của ngành công an, việc cán bộ, chiến sĩ để mất thẻ ngành hay dùng các giấy tờ do ngành cấp để cầm cố là trái với quy định. Đối với cán bộ, chiến sĩ khi ra khỏi ngành công an thì tất cả thẻ ngành, giấy tờ do ngành cấp, quân hàm đều phải thu hồi theo quy định.

TIẾN ANH