Ngày 7-4, ông Võ Văn Gấm, Phó Chủ tịch UBND xã Long Sơn (huyện Minh Long, Quảng Ngãi,) xác nhận có vụ việc người dân đập phá trại ong tại xã.

Trại ong này của anh Võ Thanh Sơn, anh này kể khoảng 22 giờ các đêm 31-3 và 2-4, một nhóm người kéo đến trại ong của anh để đập phá. Ngoài đập các thùng ong mật, họ còn dùng thuốc diệt côn trùng để diệt ong. Khi anh Sơn phát hiện thì còn bị hăm dọa.

1 trại ong bị đập phá vì 'sợ dịch COVID-19' - ảnh 1
Anh Sơn bên trại ong mật bị đập phá. Ảnh: TTH

Chủ trại cho hay có khoảng 40 thùng ong mật bị hư hỏng hoàn toàn, tổng thiệt hại khoảng 100 triệu đồng. Ngoài ra, mùa mật năm nay của anh Sơn dự báo thiệt hại khoảng 10 tấn vì kẻ xấu xịt thuốc diệt côn trùng vào các thùng ong mật nên phải bỏ thùng.

Được biết đàn ong của anh Sơn được chuyển về từ xã Bình Tân, huyện Phú Riềng, Bình Phước. Anh Sơn đã thực hiện khai báo y tế đầy đủ với chính quyền xã Bình Tân trước khi di chuyển đàn ong. Về đến xã Long Sơn, anh tiếp tục khai báo y tế với chính quyền.

Theo ông Võ Văn Gấm, nguyên nhân ban đầu được xác định là do một số người dân lo sợ lây lan dịch COVID-19 nên mới đập phá trại ong nhằm đuổi ong đi nơi khác. Xã Long Sơn đang vận động người dân bình tĩnh, không gây thiệt hại thêm.

Sau sự việc này, các hội đoàn thể ở huyện Minh Long đang vận động anh Sơn di chuyển đàn ong đi nơi khác cho đến khi hết dịch COVID-19.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Hân, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ngãi, cho rằng không loại trừ khả năng vụ việc xảy ra do ganh ghét, tranh chấp giữa anh Sơn với người dân địa phương về thị phần ong mật.