Ngày 31-8, Cơ quan CSĐT Công an quận 11 đã ra quyết định khởi tố bị can, tạm giam với Trần Văn Sơn (41 tuổi, ngụ quận 7) và Trần Hồng Thái (37 tuổi, quê Hưng Yên) để điều tra về tội cưỡng đoạt tài sản.

Đây là hai người đã giả cán bộ điều tra thuộc Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an vào nhà dân ở quận 11 đọc lệnh bắt, khám xét.

2 công an dỏm vào nhà dân đọc lệnh bắt người bị khởi tố  - ảnh 1
Tang vật liên quan đến vụ việc bị Công an quận 11 thu giữ. Ảnh: CA

Thông tin ban đầu, khuya 29-8, Sơn và Thái đi xe biển xanh 80B-2547 dừng trước cửa nhà một phụ nữ 54 tuổi ở phường 7 (quận 11).

Cả hai mặc sắc phục thiếu tá và thiếu úy đĩnh đạc bước xuống, đập cửa, xưng là người của Cục cảnh sát Hình sự thuộc Bộ Công an.

Người phụ nữ được yêu cầu vào nhà để hai người này đọc lệnh bắt. Tuy nhiên, gia chủ thấy điều bất thường khi không có sự hiện diện của lực lượng chức năng địa phương để chứng kiến.

Người thân của người phụ nữ này đã gọi báo công an phường 7. Ngay lập tức, lực lượng chức năng thuộc phường 7 và Công an quận 11 có mặt yêu cầu hai người xưng là bộ công an xuất trình giấy tờ.

Hai người này vẫn bình tĩnh đưa ra các giấy tờ, thẻ ngành, lệnh bắt khám xét nhưng đều là giả.

Tại trụ sở công an, hai người này thừa nhận là công an giả. Quân phục, súng bắn bi và biển số xe được mua trên mạng.

Riêng chiếc ô tô được những người này thuê và gắn biển số xanh giả vào sử dụng. Cả hai thừa nhận việc giả công an đọc lệnh bắt và yêu cầu khám xét nhà người phụ nữ nhằm mục đích chiếm đoạt tiền.