2 học sinh tử vong: Công an làm việc với tài xế xe tải
(PLO)- Từ trích xuất camera an ninh, công an đã mời một tài xế xe tải nghi làm đứt dây cáp khiến hai học sinh tử vong đến làm việc.

Chiều 17-9, đại diện UBND huyện Đắk G’long (Đắk Nông) cho biết cơ quan công an huyện đang làm việc với tài xế xe tải nghi làm đứt dây cáp dẫn đến sự cố làm hai học sinh tử vong, một người bị thương nhập viện.

Theo đó, sau khi xảy ra sự việc, cơ quan chức năng đã trích xuất camera an ninh để xác định xe làm đứt dây điện vào thời điểm trên.

2 học sinh tử vong: Công an làm việc với tài xế xe tải - ảnh 1
Camera an ninh ghi lại hình ảnh xe tải nghi làm đứt cáp. Ảnh cắt từ clip

“Hiện cơ quan chức năng đang giám định xe trong clip để phục vụ công tác điều tra. Khi có thông tin sẽ cung cấp cho báo chí” - với lý do sợi thép chịu lực không thể gây điện giật chết người khi đứt. Đại diện đơn vị này cho biết: “Chúng tôi đã cử kỹ thuật viên đến hiện trường nắm thông tin, khắc phục sự cố. Sợi cáp quang cũng như sợi thép chịu lực hoàn toàn không có điện”.

Trước đó PLO thông tin, khoảng 18 giờ ngày 15-9, một xe tải quá khổ đi từ hướng xã Đăk S’nao về trung tâm xã Quảng Sơn. Khi xe tải này đi đến khu vực trụ hạ áp B4 (thuộc trạm biến áp T119) - đoạn qua cây xăng 41 thì vướng vào cáp quang nhà mạng (cáp viễn thông V).

Sau đó, xe tải kéo sợi cáp quang này và làm đứt một sợi cáp thép chịu lực. Sợi cáp thép chịu lực này sau đó treo lơ lửng trên đường. Cùng thời điểm trên thì có em MTV (lớp 9), MTC và MAT (cùng học lớp 6), Trường THCS Hoàng Văn Thụ đi từ nhà ở bon Đắk S’Nao (xã Quảng Sơn) đến điểm trọ gần trường để hôm sau đi học thì vướng phải dây sợi cáp thép nhiếm điện.

2 học sinh tử vong: Công an làm việc với tài xế xe tải - ảnh 2
Hiện trường vụ việc khiến hai học sinh tử vong.

Vụ việc xảy ra khiến em V. và em C. tử vong tại chỗ, còn T. thì bị thương nặng được đưa đến bệnh viện điều trị.

H.TRƯỜNG