Ngày 13-4, Công an tỉnh Ninh Bình cho biết đã triệu tập Nguyễn Văn Oánh (44 tuổi, trú tại Hà Nam) và Mai Lý Quỳ (25 tuổi, trú tại Ninh Bình) để làm rõ hành vi giết người.

Trước đó, trưa 10-4, trên đường trục liên xã thuộc thôn Đồng Phú (Yên Mô, Ninh Bình), gia đình ông Nguyễn Văn Tuyên (60 tuổi) bị hai đối tượng đi xe máy dùng xung kích điện bắn gục một con chó.

Khi nhóm này đang chuẩn bị lấy chó cho vào bao, ông Tuyên phát hiện và tri hô. Lúc này, anh Đinh Văn Quý (37 tuổi) đi xe máy ngang qua liền tới chặn bắt và bị hai người trên dùng xung kích điện tấn công.

Cả hai bỏ chạy, anh Quý tiếp tục đuổi theo được khoảng 350 m thì lao xe xuống ao, được người dân vớt lên đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy thi thể nạn nhân có hai vết thương thấu phổi, thấu tim. Tại hiện trường, công an thu giữ một đoạn gậy gỗ dài 30 cm hai đầu buộc dính hai thanh sắt có mũi nhọn kết nối với một đoạn dây điện.

Xác định đây là vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng, hiện trường không có nhân chứng, không xác định được đối tượng gây án, Công an tỉnh Ninh Bình đã xác lập chuyên án để truy tìm thủ phạm.

Kết quả, Nguyễn Văn Oánh và Mai Lý Quỳ được xác định là nghi phạm vụ án. Cả hai đã có một tiền án liên quan đến hành vi trộm chó.