Ngày 11-3, Công an TP Hà Nội cho biết đang hoàn thiện hồ sơ xử lý hai trường hợp tung tin thất thiệt về bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 17 (cô gái ở phố Trúc Bạch).

Theo đó, ngày 7-3, PT (36 tuổi, trú quận Đống Đa) đăng tải trên trên Facebook cá nhân thông tin nữ bệnh nhân này đã tham dự sự kiện khai trương của Uniqlo tại Vincom Phạm Ngọc Thạch và đến một quán bar ở phố Tạ Hiện trước khi đưa vào cơ sở y tế để cách ly bắt buộc.

Xác định đây là thông tin không chính xác và gây hoang mang dư luận, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Công an quận Đống Đa triệu tập PT lên trụ sở.

Tại đây, T. thừa nhận hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, bản thân đã nhận thức được hành vi vi phạm và cam kết không tái phạm.

Tương tự, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao phối hợp với Công an quận Nam Từ Liêm tiến hành lập hồ sơ xử lý trường hợp QTT (36 tuổi, trú quận Nam Từ Liêm).

T. cũng có hành vi đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến nữ bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 17 trên Facebook.

Công an TP Hà Nội cho biết các đơn vị nghiệp vụ đang tiếp tục nắm tình hình trên không gian mạng, lên danh sách các trường hợp đưa thông tin sai sự thật về dịch COVID-19 để xử lý nghiêm theo quy định.

Công an đề nghị người dân không nên chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, không xác thực, tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh.