2 thanh niên mang súng điện đi trộm chó liên tỉnh
(PLO)- Hai thanh niên mang theo súng bắn điện để trộm chó liên tỉnh. Nếu người dân phát hiện truy đuổi thì sẵn sàng chống trả.

Ngày 23-11, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An) cho biết đã bắt, khởi tố Nguyễn Đình Giáp (23 tuổi, trú xã Nghi Trường, huyện Nghi Lộc) và Đinh Văn Hiếu (29 tuổi, trú xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc) về tội trộm cắp tài sản.

2 thanh niên mang súng điện đi trộm chó liên tỉnh - ảnh 1
Giáp (phải) và Hiếu bị bắt giữ.

Đồng thời công an cũng khởi tố Phan Hữu Hoành (32 tuổi, trú xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc) tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Thời gian qua, Giáp và Hiếu thường đi xe Exciter, mang theo nhiều dụng cụ trộm chó như súng bắn điện, bao tải, băng dính... Khi có người dân phát hiện và truy đuổi thì Giáp và Hiếu dùng súng bắn điện và vỏ chai bia thủy tinh để chống trả.

Hoành là người mua chó của Giáp và Hiếu trộm được rồi bán lại cho các quán để kiếm tiền lời.

2 thanh niên mang súng điện đi trộm chó liên tỉnh - ảnh 2
Tang vật công an thu giữ để trao trả cho người dân bị bắt trộm. Ảnh: NTV

Đêm 29-10, Công an huyện Nghi Lộc phát hiện và thu giữ chín con chó bỏ trong bì và nhốt trong lồng sắt ở nhà Hoành nhưng Hoành đi vắng. Khi công an thông báo thì có chín gia đình đến trình báo bị mất trộm chó và nhận lại.

Biết bị phát hiện, Giáp và Hiếu lại mang theo “đồ nghề” đi câu trộm chó sang các huyện ở tỉnh Hà Tĩnh. Khi bị truy đuổi ở Hà Tĩnh thì cả hai lại chạy về TP Vinh rồi bị bắt.

Đ.LAM