22 'đầu gấu' tàng trữ súng ẩn nấp trong chung cư

H.TUYẾT
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 18/12/2015 - 08:17

(PLO)- Cảnh sát ập vào ba căn hộ thuộc hai chung cư nằm trên địa bàn quận 8, phát hiện 22 đối tượng giang hồ được ba chủ nợ khác nhau thuê mướn theo dõi cho vay tiền, đòi nợ, hay “xử lý” con nợ bằng bạo lực… Đây đang là hình thức trỗi dậy của các băng nhóm giang hồ từ phía Bắc vào TP.HCM hoạt động ngầm.

Trước đó vào ngày 16-12, các trinh sát Đội Phòng chống tội phạm có tổ chức (đội 2) Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH (PC45) Công an TP.HCM, ập vào một căn hộ nằm trong chung cư Giai Việt (phường 15, quận 8), phát hiện có bốn đối tượng: Đào Hữu Trường, Đặng Minh Đoàn, Vũ Xuân Bảo (có ba tiền án trộm cắp tài sản) và Ngô Văn Đoàn (có hai tiền án trộm cắp tài sản và mua bán trái phép chất ma túy). Những người này khai nhận được một người phụ nữ tên Nga điều từ Hà Nội vào TP.HCM để hành nghề cho vay nặng lãi

Bà Nga thuê căn hộ tại chung cư, đồng thời trả lương cho mỗi đối tượng từ 5-7 triệu đồng/tháng. Các đối tượng trên có nhiệm vụ đi phát các tờ rơi quảng cáo cho vay dưới hình thức không thế chấp, nhận tiền ngay để thu hút người dân vay tiền. Tuy nhiên, khi ai có nhu cầu vay tiền, đều phải thế chấp hộ khẩu, CMND mới được vay số tiền từ 1-10 triệu đồng, lãi suất từ 10%-15%/tháng. Tại căn hộ nói trên, cảnh sát thu giữ một khẩu súng ru-lô và hàng trăm hợp đồng cho vay, khi con nợ nào chậm trả hoặc hết khả năng chi trả, các đối tượng sẽ dọa đánh đập, dọa giết để trấn áp con nợ buộc phải trả tiền.

22 'đầu gấu' tàng trữ súng ẩn nấp trong chung cư - ảnh 1

Đào Hữu Trường.

22 'đầu gấu' tàng trữ súng ẩn nấp trong chung cư - ảnh 2
Ngô Văn Đoàn.
Cùng ngụ tại chung cư Giai Việt còn có một nhóm hành nghề cho vay khác gồm Phạm Văn Nhất và Hoàng Xuân Trường, hoạt động cho vay chủ yếu ở khu chợ vải Soái Kình Lâm.
Đồng thời tấn công vào tội phạm cho vay nặng lãi, Đội 2 kiểm tra một căn hộ nằm tại chung chư Samland, quận 8. Tại đây đối tượng Phạm Văn Trường cho biết được người chủ tên L. thuê nhà cho ở và trả công 4 triệu đồng/tháng để Trường đi thu hồi nợ và chuyển tiền qua tài khoản cho L.
Theo Đội 2 PC45, tổng cộng qua kiểm tra ba căn hộ tại hai chung cư đã đưa 22 đối tượng có liên quan, gần 500 hợp đồng cho vay, hàng chục cuốn sổ, cùng hàng trăm giấy theo dõi tiền góp cho Công an quận 8 xử lý.

H.TUYẾT

ĐỌC THÊM

Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 8-5

(PLO)- Bản tin cập nhật tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 8-5: Việt Nam có 46 ca mắc COVID-19; Phong tỏa Bệnh viện K do 11 ca mắc COVID-19; Nhiều bệnh nhân mang chủng virus của Ấn Độ; TP.HCM tạm dừng hoạt động trên 30 người,...