3 người xưng phóng viên bị bắt vì cưỡng đoạt tài sản
(PLO)- Ba người dọa  anh T. phải đưa 50 triệu đồng, nếu không sẽ đưa các thông tin về việc anh quan hệ nam nữ bất chính lên báo.
Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bắc Giang đang tạm giữ Dương Văn Huân (ngụ phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm); Lê Thanh Hải (ngụ phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm) và Lê Quý Lợi (ngụ thị trấn Phùng, huyện Đan Phượng) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Khi công an bắt, thu giữ trong người họ ba thẻ phóng viên và hai giấy chứng nhận phóng viên của Thời Báo Làng Nghề Việt.

Những người này bị bắt quả tang khi đang cưỡng đoạt tiền của anh Nguyễn Văn T.  ở phường Thọ Xương, TP Bắc Giang.

Trước đó, ngày 3-1, Hải, Huân, Lợi đến nơi ở của anh T. cho hay là cơ quan báo chí nơi họ công tác nhận được đơn tố cáo anh T. có quan hệ nam nữ bất chính.
Ba người này đe dọa nếu anh không đưa 50 triệu đồng sẽ đưa các thông tin lên báo và một số ngành chức năng nhằm hạ uy tín cá nhân và tập thể nơi anh T. làm việc.
Sau khi thỏa thuận, anh T. đồng ý. Khi những người này nhận tiền, công an bắt quả tang, thu giữ 40 triệu đồng, ba thẻ phóng viên mang tên Huân và hai giấy chứng nhận phóng viên Thời Báo Làng Nghề Việt mang tên Hải và Lợi, ô tô và một số đồ vật, tài liệu liên quan.
Tại cơ quan điều tra, cả ba thừa nhận hành vi và công an đang tiếp tục làm rõ.
PV