31 người gây rối tại Bình Thuận đã bị bắt giam

PHÚ NHUẬN
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 24/8/2018 - 11:55

(PLO)- Đến nay CQĐT đã bắt giam 31 bị can trong vụ gây rối, hủy hoại tài sản và tòa án đã xử phạt tù 17 bị cáo với hơn 30 năm tù giam.

Ngày 24-8, tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận cho biết đã thực hiện lệnh bắt tạm giam thêm bốn bị can trong vụ án gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản và chống người thi hành công vụ xảy ra vào ngày 10-6 tại UBND tỉnh Bình Thuận.


Hiện trường vụ đốt trụ sở, ô tô ngày 10-6 tại Phan Thiết

Bốn bị can này gồm: Trần Minh Thiện (18 tuổi), Lê Nhựt Bản (25 tuổi), Phạm Văn Trung tức Trung Khểnh (27 tuổi) và Tăng Thanh Thuận (27 tuổi, đều trú tại TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận).

Liên quan đến vụ án này, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận cũng cho biết đến nay đã khởi tố 32 bị can.

Những người này trong đêm 10-6 đã lợi dụng việc phản đối dự luật đặc khu đã dùng gạch đá, bom xăng tấn công vào trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận gây thương tích nhiều cán bộ, chiến sĩ công an. Họ còn phóng hỏa đốt trụ sở Sở KH&ĐT tỉnh Bình Thuận, đốt cháy rụi ba xe ô tô cùng gần 20 mô tô.


Hiện trường vụ đốt xe công vụ tại Phan Rí ngày 11-6

Đối với vụ gây rối, hủy hoại tài sản, chống người thi hành công vụ ngày 11-6 tại Phan Rí, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận cho biết vừa khởi tố thêm chín bị can, trong đó áp dụng biện pháp bắt tạm giam năm bị can: Nguyễn Tấn Vũ (18 tuổi), Đỗ Văn Thắng (19 tuổi), Hồ Thanh Tâm (29 tuổi), Nguyễn Văn Tân (28 tuổi) và Đặng Văn Tuấn, tức Ka nu (33 tuổi, cùng trú tại thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận).

Như vậy, trong vụ án xảy ra tại Đội Cảnh sát PCCC Phan Rí, đến nay, có 16 bị can đã bị khởi tố, trong đó bắt tạm giam 12 bị can. Các bị can này đã tấn công gây thương tích cho gần 10 chiến sĩ CSCĐ và phóng hỏa đốt 10 ô tô công vụ và trụ sở PCCC Phan Rí.


Năm bị can tại Phan Rí vừa bị bắt giam

Riêng các vụ án gây rối trật tự do Công an TP Phan Thiết và Công an Tuy Phong điều tra, đến nay đã có tổng cộng 17 bị cáo bị phạt tù với tổng mức hình phạt hơn 30 năm tù giam.

Như vậy, đến nay CQĐT đã bắt giam 31 bị can trong vụ gây rối, hủy hoại tài sản và tòa án đã xử phạt tù 17 bị cáo với hơn 30 năm tù giam.

PHÚ NHUẬN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5

(PLO)- Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5: Việt Nam có 72 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Nhiều người vi phạm phòng chống dịch bị xử phạt; TP.HCM thiết lập chốt kiểm soát dịch COVID-19...