'Án tích' dày đặc của đôi tình nhân giết, cướp xe ôm
(PLO)- Thủ phạm gây ra bốn vụ cướp xe ôm liên tiếp được xác định là đôi tình nhân Lê Văn Chiều (21 tuổi) và H Ken Kyang (20 tuổi).

Ngày 5-5, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45), Công an tỉnh Bình Thuận đã có báo cáo ban đầu về vụ giết, cướp xe ôm xảy ra trên địa bàn xã La Dạ, Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) vào chiều 26-4.

Thủ phạm gây ra vụ án trên được xác định là đôi tình nhân Lê Văn Chiều (21 tuổi) và H Ken Kyang (20 tuổi).

Theo kết quả điều tra, khoảng 16 giờ ngày 26-4, Chiều và Kyang do không thuê được phòng trọ nên đã đi bộ vào Bến xe khách Bảo Lộc ngồi nghỉ.

Lúc này, ông Nguyễn Văn Lắm (64 tuổi, Bảo Lộc) làm nghề chạy xe ôm, đi xe Wave S biển số 49M5-4775 đến mời cặp đôi đi xe. Đôi tình nhân này lên xe ông Lắm chở đi khỏi Bến xe Bảo Lộc (hình ảnh này sau đó được trích xuất từ camera của bến xe). Ông Lắm cũng mất tích từ chiều hôm đó.

'Án tích' dày đặc của đôi tình nhân giết, cướp xe ôm  - ảnh 1
Lê Văn Chiều tại cơ quan điều tra.

Đến khoảng 17 giờ ngày 30-4, người dân xã La Dạ trên đường đi làm rẫy về đã phát hiện thi thể ông Lắm trong tình trạng phân hủy.

Ngày 3-5, PC45 Bình Thuận đã phối hợp Công an tỉnh Lâm Đồng bắt Kyang và Chiều tại một nhà trọ ở xã Xuân Trường, Đà Lạt, Lâm Đồng.

Qua khai thác, cả hai khai nhận đã thuê ông Lắm chở về hướng xã Đa Mi. Khi đi đến địa phận huyện Hàm Thuận Bắc, Chiều nói ông Lắm rẽ vào con đường đất rồi yêu cầu dừng xe ngồi nghỉ.

Lợi dụng vắng người, Chiều lẻn đi tìm một đoạn cây gỗ rồi bất ngờ đánh liên tiếp vào vùng lưng và gáy khiến ông Lắm gục xuống. Sau đó, Chiều còn dùng tay đánh cho đến khi ông Lắm bất tỉnh.

Cả hai lục lấy một điện thoại di động hiệu Nokia, 600.000 đồng và giấy tờ tùy thân của ông Lắm rồi tẩu thoát cùng chiếc xe của ông.

Chiều và Kyang bán chiếc xe được 6 triệu đồng, điện thoại được 150.000 đồng, đến huyện Lâm Hà ăn chơi. Ngày 1-5, cặp đôi này lên Đà Lạt và bị bắt.

'Án tích' dày đặc của đôi tình nhân giết, cướp xe ôm  - ảnh 2
H Ken Kyang.

Đáng nói, ngoài vụ cướp của, giết người trên, Chiều và Kyang còn khai nhận đã gây ra hai vụ cướp xe ôm khác tại huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk.

Cụ thể, ngày 15-4, cả hai đã cướp được một xe Future Neo (Trung Quốc), một nhẫn vàng, một điện thoại di động của một tài xế xe ôm ở xã Quảng Phú, huyện Krôngnô, tỉnh Đắk Nông.

Đến ngày 20-4 lại hết tiền nên cả hai đi cướp tiếp một xe máy hiệu Dream, một điện thoại di động của xe ôm ở xã Yang Tao, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk.

“Thành tích” của đôi trai gái này còn có một vụ trộm xe máy khác ở tỉnh Lâm Đồng nhưng chưa nhớ cụ thể thời gian, địa điểm.

Hiện cơ quan CSĐT đã thu hồi được tang vật trong các vụ việc trên.

Được biết Chiều còn là tội phạm bị truy nã vì phạm tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản công dân ở Thanh Hóa.  

PHƯƠNG NAM