Anh rể đánh em vợ vì giành chỗ buôn bán
(PL)- Công an quận 5, TP.HCM đang tạm giữ Nguyễn Văn Phong để điều tra về các hành vi cố ý gây thương tích, hủy hoại tài sản và chống người thi hành công vụ.

Cùng gây án với Phong là Đinh Ngọc Phượng (vợ Phong) hiện đang được tại ngoại do đang mang thai.

Vợ chồng Phong, Phượng buôn bán tạp hóa trước cổng BV Phụ sản Hùng Vương (quận 5). Em ruột của Phượng là Đinh Hoàng Yến cũng buôn bán tại đây. Lâu nay vợ chồng Phong, Phượng và Yến thường xảy ra mâu thuẫn trong việc tranh giành chỗ buôn bán với nhau. Sáng 1-11, vợ chồng Phong và Yến lại cãi nhau lớn tiếng, Phong xông đến tát vào mặt rồi xô Yến té xuống đường. Khi chồng đạp vào bụng em ruột, Phượng không can ngăn mà còn múc một ca nước sôi định tạt vào người Yến. Thấy vậy, bà Lê Thị Hoa (mẹ ruột của Phượng và Yến) đến can ngăn thì Phượng xô đẩy bà ra, tiếp tục múc thêm nước sôi, một tay kéo áo em gái, một tay cầm ca nước sôi đổ thẳng vào ngực Yến. Yến bị phỏng ở ngực và vai được đưa đến BV Chợ Rẫy cấp cứu... Trưa cùng ngày, sau khi được sơ cứu, Yến đã đến Công an phường 12, quận 5 trình báo sự việc.

Anh rể đánh em vợ vì giành chỗ buôn bán - ảnh 1
 
Đinh Ngọc Phượng tại Công an phường 12, quận 5. Ảnh: H.T

Cùng lúc, công an phường nhận được tin báo vợ chồng Phong, Phượng tiếp tục đập phá xe bán hàng của mẹ ruột (bà Hoa) và gây rối trước cổng bệnh viện. Công an phường đã cử hai cảnh sát khu vực là anh Nguyễn Thế Anh và Đặng Trường Chinh tới giải quyết. Tại hiện trường, Phong đã xông đến đánh vào mặt anh Chinh và bị khống chế đưa về công an phường làm việc. Thấy chồng bị đưa lên xe, Phượng chửi bới, chặn đầu xe rồi bất ngờ lao tới cắn vào chân và đùi phải của anh Chinh gây chảy máu. Trước sự manh động, chống đối đến cùng của vợ chồng Phong, Phượng, công an phường phải cử thêm lực lượng áp giải cả hai về trụ sở để xử lý.

H.TUYẾT