Ngày 20/3, Đội chống cướp, cướp giật (Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an Hà Nội) vừa xóa sổ băng cướp liên tỉnh Hà Nội, Hải Dương, Vĩnh Phúc và Hưng Yên. Hai nghi phạm bị bắt là Phạm Ngọc Quang (26 tuổi, ở huyện Ba Vì) và Nguyễn Bá Sản (27 tuổi, ở huyện Ba Vì).

Kẻ cầm đầu băng nhóm này là Lê Hồng Phong (29 tuổi, ở thị xã Sơn Tây) đang bỏ trốn.

Một cán bộ điều tra vụ án cho biết, tháng 12/2012, phát hiện một nam thanh niên đi xe Liberty hướng từ Hồ Tùng Mậu về phố Cầu Diễn, bộ ba Sản, Quang và Phong phóng đuổi theo ép dừng xe. Nhảy xuống và không nói câu gì, Sản vung dao chém khiến nạn nhân hoảng sợ bỏ chạy vứt lại chiếc xe tay ga. Quang bán chiếc Liberty được 18 triệu đồng rồi chia cho đồng bọn.

Sau 3 tháng xác minh, cảnh sát đã bắt được Quang khi tên này vừa cưới vợ 2 ngày. Một ngày sau, Sản ra đầu thú và tự nguyện nộp 2 chiếc xe.

Tang vật vụ cướp. Ảnh: T. T

Nhà chức trách cho biết, Sản và Quang thừa nhận từ tháng 1/2011 đến khi bị bắt đã cùng Phong gây ra 19 vụ cướp ở các tỉnh Hải Dương, Hà Nội, Vĩnh Phúc và Hưng Yên. Cảnh sát thu hồi tổng cộng 8 xe tang vật để trả cho các bị hại.

“Chúng thường gây án vào khoảng 21h. Mỗi lần đi, chúng bịt khẩu trang; mua dao, tuýp sắt ở dọc đường”, cán bộ điều tra nói và cho biết xe cướp được băng nhóm này thường dùng làm phương tiện đi gây án các vụ kế tiếp.

Theo Thái Thịnh (VNE)