Bắn 8 phát súng chỉ thiên khống chế nhóm mang cả… bao tải kiếm hỗn chiến
(PLO)- Ngày 16-12, Cơ quan Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Phạm Duy Long (27 tuổi), Nguyễn Xuân Hoàng (24 tuổi), Lương Trung Hiếu (24 tuổi), Nguyễn Bá Ngọc (22 tuổi) về tội gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích, chống người thi hành công vụ.

Đêm 5-12, Long, Hoàng, Hiếu, Ngọc kéo đến quán karaoke thuê phòng để vừa hát vừa uống bia.

Trong quá trình hát tại đây, nhóm trên có mâu thuẫn với thanh niên tên Tùng hát tại phòng bên cạnh và xảy ra xô xát.

Tùng bỏ chạy thì cả nhóm rượt đuổi xuống đường để đánh. Ngọc chạy về nhà chở ra một… bao tải chứa dao, kiếm đến để đánh nhau với nhóm của Tùng.

Bắn 8 phát súng chỉ thiên khống chế nhóm mang cả… bao tải kiếm hỗn chiến  - ảnh 1

Số hung khí Nguyễn Bá Ngọc và các đối tượng mang đến để chuẩn bị cho cuộc hỗn chiến bị thu giữ

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát 113, Công an tỉnh Nghệ An và lực lượng Công an TP Vinh đã đến hiện trường khống chế, tước dao trên tay Hiếu và Ngọc.

Lúc này, Hoàng và Long hô hào, kích động khoảng 15 người áp sát lực lượng công an buông lời chửi bới, lăng mạ các chiến sĩ cảnh sát và tìm cách giải cứu cho Hiếu và Ngọc.

Lãnh đạo công an giải thích yêu cầu giải tán nhưng nhóm Hoàng và Long vẫn kích động, lăng mạ lực lượng công an. Cảnh sát đã phải nổ ba phát súng chỉ thiên, yêu cầu nhóm giải tán nhưng không được. Buộc lòng cảnh sát phải nổ tiếp năm phát súng chỉ thiên và tăng cường lực lượng cảnh sát 113 đến hiện trường thì mới giải tán được nhóm này.

Từ lời khai của Hiếu và Ngọc, Cơ quan Công an TP Vinh bắt giữ Long và Hoàng.

Đ.LAM