Băng trộm nhí phá hàng loạt két sắt trộm 1 tỷ đồng
Nhiều đối tượng chưa đến tuổi thành niên đã gây ra hàng loạt vụ trộm két sắt khiến người dân BR-VT hết sức hoang mang.

Ngày 29/9, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Long (17 tuổi), Trương Thanh Hùng (còn gọi là Cu), Đỗ Tấn Tài (còn gọi Tý bô, 19 tuổi), Đào Văn Anh Tuấn (còn gọi là Bi, 17 tuổi), Nguyễn Văn Sĩ (17 tuổi), Dương Văn Minh (15 tuổi), Dương Văn Nhân (16 tuổi, đều huyện Châu Đức), Dương Văn Tài (18 tuổi, trú huyện Tân Thành) và Dương Văn Chiến (15 tuổi, huyện Tân Thành) về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo cơ quan điều tra, vài tháng gần đây, trên địa bàn tỉnh liên tiếp xảy ra các vụ trộm. Tài sản bị mất có giá trị lớn, từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng. Điều đáng nói là những tài sản bị mất đều được chủ nhà để trong két sắt và khóa cẩn thận. Vì vậy, các vụ trộm này đã gây hoang mang, lo lắng cho người dân.

Băng trộm nhí bị bắt.

Sau một thời gian điều tra, công an xác định được thủ phạm gây ra các vụ trộm trên là nhóm thanh, thiếu niên. Cơ quan điều tra đã mời Tài, Minh, Nhân và Chiến đến trụ sở để làm việc. Qua đấu tranh nhóm này khai nhận đã thực hiện vụ trộm vào đêm 19/9 tại gia đình bà Nguyễn Thị Trang (trú thị trấn Ngãi Giao) lấy 50 triệu đồng.

Trước đó, vào ngày 8/9, cả nhóm mang theo xà beng, búa, đục đến nhà bà Chanh (xã Hắc Dịch) phá cửa sổ rồi vào bên trong. Tại đây chúng phát hiện có chiếc két sắt liền kéo ra khu vực nhà bếp rồi đục phá lấy đi 300 triệu đồng, 5 cây vàng SJC (tổng trị giá tài sản gần 500 triệu đồng).

Ngày 6/9, nhóm này đến nhà bà Nguyễn Thị Thu Thảo (41 tuổi, thị trấn Ngãi Giao, huyện Châu Đức) đập phá két sắt lấy tiền và trang sức với tổng trị giá lên tới 250 triệu đồng.

Qua sàng lọc, đến ngày 29/9, cơ quan điều tra bắt 8 đối tượng liên quan đến nhóm trộm này. Theo đơn trình báo của các bị hại, tài sản mà chúng chiếm đoạt lên tới gần 1 tỷ đồng.

Theo Tri Thức