Báo mất hơn 2 tỉ đồng để đuổi cháu ra khỏi nhà

TRÙNG KHÁNH
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 16/1/2015 - 05:55

(PL)- Ngày 15-1, Công an TP Vũng Tàu lập hồ sơ xử lý hành chính bà HTƯ (46 tuổi, ngụ phường 10, TP Vũng Tàu) vì báo tin giả mất trộm hơn 800 triệu đồng và 40 lượng vàng (tổng cộng hơn 2 tỉ đồng).

 

Theo đó, do không muốn cháu gái của chồng ở chung nhà nên bà Ư. đã dựng hiện trường giả một vụ trộm. Tối 13-1, bà Ư. lấy vàng, tiền trong tủ mang đi cất giấu trong tủ kệ tivi và chiếc tủ lạnh hư để trong phòng ngủ. Đến 2 giờ sáng 14-1, chồng bà Ư. dậy đi lấy thịt heo về bán thì bà Ư. bắt đầu tạo hiện trường giả. Bà mở tủ lấy quần áo vứt tung xuống đất, kéo các hộc tủ, mang laptop của con trai và vật dụng khác bỏ trong sân nhà rồi đi chợ bán thịt. Đến khoảng 9 giờ 30 sáng 14-1, cháu gái báo tin nhà bị mất trộm thì bà Ư. ung dung bán hàng, còn người chồng thì vội vàng chạy về rồi báo cho công an.

Từ lời khai mất hơn 800 triệu đồng và 40 lượng vàng của bà Ư., Công an TP Vũng Tàu xác minh điều tra và đến chiều 15-1 đã xác định tạo dựng hiện trường, báo án giả mà mục đích là không muốn cho cháu gái của chồng ở chung nhà nữa.

TRÙNG KHÁNH

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Thấy gì từ vụ bà Phương Hằng nói về nghệ sĩ?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 14-5: Đưa thông tin xuyên tạc, vu khống tổ chức, cá nhân bị xử lý sao?; TP.HCM lập 12 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ, các tuyến đường giao thông trọng điểm của TP; Chủ tịch nước tiếp tục tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử ở Củ Chi, TP.HCM; Coi chừng bị tù vì vi phạm chống dịch COVID-19; Cục Hàng không đề xuất bỏ giá trần vé máy bay…