Trước đó, ngày 24-8, trên mạng xã hội xuất hiện một số đoạn clip ghi lại cảnh một bảo mẫu ở nhóm trẻ "Sắc Màu Tuổi Thơ" (phường Bình Khánh, TP Long Xuyên) có hành vi dùng tay đánh các bé trong lúc cho ăn.

Sau đó, đoàn liên ngành TP Long Xuyên tiến hành xác minh đã xác định bảo mẫu có hành vi đánh trẻ là Trần Thị Bảo Trân. Qua làm việc, lực lượng chức năng xác định hành vi bạo hành trẻ của Trân xảy ra vào khoảng tháng 3-2018, có ba cháu bé bị bạo hành.

Bảo mẫu bạo hành 3 trẻ ở An Giang bị bắt - ảnh 1
Bảo mẫu Trần Thị Bảo Trân đã có hành vi bạo hành ba trẻ em.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu cơ sở này ngưng hoạt động kể từ ngày 25-8 do đã vi phạm các điều khoản trong Luật Giáo dục và nghị định của Chính phủ. Được biết cơ sở giữ trẻ Sắc Màu Tuổi Thơ này được thành lập từ năm 2016 và được Phòng GD&ĐT TP Long Xuyên cấp phép hoạt động cũng trong năm này.

UBND TP Long Xuyên đã yêu cầu UBND phường Bình Khánh thực hiện các bước, thủ tục để thu hồi quyết định thành lập và có quyết định giải thể nhóm trẻ này.

Liên quan đến vụ việc, UBND TP Long Xuyên đã có báo cáo chính thức gửi Tỉnh ủy, UBND tỉnh An Giang thông tin sự việc. Đoàn công tác của Thành ủy, UBND TP Long Xuyên cũng đã đến thăm hỏi, động viên ba bé bị bạo hành, hỗ trợ 1,5 triệu đồng và một thùng sữa cho mỗi bé.

Bên cạnh đó, Phòng GD&ĐT TP Long Xuyên phối hợp với UBND phường Bình Khánh triển khai kế hoạch tổng kiểm tra, rà soát toàn bộ các điểm, cơ sở giữ trẻ tư thục trên địa bàn để chấn chỉnh tình hình hoạt động và đề nghị lắp đặt camera quan sát ở tất cả các điểm, cơ sở mầm non (tư thục và công lập)…