Bắt 1 phụ nữ đưa người ra nước ngoài trái phép
(PLO)- Nhiều người tại tỉnh Quảng Bình đã bị bà Điểu lôi kéo, dụ dỗ xuất cảnh trái phép để làm ăn bất hợp pháp. 

Ngày 27-2, tin từ Công an huyện Bố Trạch (Quảng Bình) cho biết vừa bắt giữ bà Phan Thị Kim Điểu (45 tuổi, trú tại xã Phú Định, huyện Bố Trạch) đề làm rõ hành vi “Tổ chức, môi giới người khác trốn sang nước ngoài trái phép”.

Bắt 1 phụ nữ đưa người ra nước ngoài trái phép - ảnh 1
Phan Thị Kim Điểu tại cơ quan công an. Ảnh: CAQB

Theo đó, vào ngày 22-2, Công an huyện Bố Trạch phối hợp với lực lượng Cảnh Sát giao thông Công an tỉnh dừng và kiểm tra xe khách 29B-145.40 chạy hướng Nam – Bắc thì phát hiện trên xe có Phan Thị Kim Điểu.

Trước những bằng chứng rõ ràng liên quan đến hành vi “Tổ chức, môi giới người khác trốn sang nước ngoài trái phép”, Công an huyện Bố Trạch đã triệu tập bà Điểu cùng những người có liên quan về Công an huyện để điều tra làm rõ.

Được biết, Phan Thị Kim Điểu là người đã nhiều lần xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. Do quá trình làm ăn lâu dài, khá quen biết với nhiều người nên đã tìm cách móc nối, tổ chức người khác trốn sang nước ngoài.

Khi về địa phương vào dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, bà Điểu đã lôi kéo, tổ chức môi giới đưa 9 người trên địa bàn huyện Bố Trạch xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc nhưng đã bị lực lượng Công an huyện phát hiện bắt giữ.

Hiện vụ việc đã chuyển giao cho phòng An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình tiếp tục điều tra mở rộng án.

NGUYỄN DO