Bắt 2 facebooker giả danh từ thiện để trục lợi

TẤN LỘC
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 22/5/2020 - 20:02

(PLO)- Hai người đàn ông ở Phú Yên lập nhiều trang Facebook, đăng thông tin các hoàn cảnh khó khăn, kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ rồi chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng.

Ngày 22-5, một nguồn tin xác nhận Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Yên vừa bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Thái Hộp (ngụ xã Hòa Hiệp Nam, huyện Đông Hòa, Phú Yên), Trần Văn Hùng (ngụ thị trấn Hai Riêng, huyện Sông Hinh, Phú Yên) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bắt 2 facebooker giả danh từ thiện để trục lợi  - ảnh 1
Một trường hợp có hoàn cảnh khó khăn do Hộp và Hùng bịa ra để kêu gọi giúp đỡ.

Theo thông tin ban đầu cho hay từ tháng 11-2019 đến tháng 4-2020, Nguyễn Thái Hộp, Trần Văn Hùng lập nhiều tài khoản Facebook, fanpage như Hùng Trần, Nguyễn Nguyễn, Thanh niên chuyên cần, Nơi kết nối yêu thương… đăng tải nhiều bài viết về các hoàn cảnh khó khăn ở Phú Yên rồi kêu gọi giúp đỡ.

Hầu hết những hoàn cảnh này đều không có thật. Dù vậy, nhiều người hảo tâm vẫn chuyển tiền vào các tài khoản ngân hàng của Hộp và Hùng để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, Hộp và Hùng sử dụng tiêu xài cá nhân.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Hộp và Hùng khai nhận đã nhận hơn 500 triệu đồng của trên 1.500 cá nhân, đơn vị gửi tiền giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn mà hai người này đã đăng trên Facebook.

TẤN LỘC

ĐỌC THÊM

Xuân Trường, Quế Ngọc Hải mong có 4 đến 6 điểm

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sẽ chơi ba trận còn lại gặp lần lượt Indonesia, Malaysia và chủ nhà UAE với mong muốn của thủ quân Quế Ngọc Hải lẫn đội phó Xuân Trường ít nhất phải có một trận hòa, một trận thắng.