Trưa 13-1, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết đơn vị này đã bắt giữ ba đối tượng gồm Nguyễn Quốc Toàn (28 tuổi), Trần Minh Hiếu (24 tuổi, cùng ngụ huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) và Nguyễn Chí Tâm (30 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM).

Những đối tượng này bị bắt khi đang nhận tiền của gia đình nữ sinh tại huyện Thốt Nốt, TP Cần Thơ.

Bắt 3 đối tượng bắt cóc nữ sinh viên tống tiền 5 tỉ đồng - ảnh 1
Đối tượng Nguyễn Chí Tâm. (Ảnh do công an cung cấp)

Trước đó, Công an TP Trà Vinh nhận được tin báo một nữ sinh viên Trường ĐH Trà Vinh bị một nhóm đối tượng bắt cóc tại một quán cà phê thuộc địa bàn khóm 4, phường 5, TP Trà Vinh, sau đó tống tiền gia đình nữ sinh này 5 tỉ đồng.

Công an TP Trà Vinh đã thực hiện các biện pháp điều tra ban đầu và phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh khẩn trương xác minh, làm rõ vụ việc.

Bắt 3 đối tượng bắt cóc nữ sinh viên tống tiền 5 tỉ đồng - ảnh 2
Đối tượng Nguyễn Quốc Toàn. (Ảnh do công an cung cấp)

Sau gần 5 giờ tích cực điều tra, sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác với sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Phan Thanh Quân, Phó Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh, đã bắt quả tang các đối tượng trên khi họ đang nhận tiền của gia đình nữ sinh tại huyện Thốt Nốt, TP Cần Thơ.

Bước đầu các đối tượng khai nhận do thiếu nợ và biết nữ sinh này là con của một gia đình khá giả ở Trà Vinh nên lên kế hoạch làm quen qua mạng Zalo, tìm cách hẹn gặp để thực hiện hành vi bắt cóc, tống tiền.

Công an tỉnh Trà Vinh đã đưa nữ sinh này an toàn về với gia đình, đồng thời di lý ba đối tượng về Trà Vinh để tiếp tục điều tra làm rõ.