Chiều 14-7, Công an TP Sầm Sơn cho biết vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ ba đối tượng chuyên trộm cắp tài sản của khách du lịch.  

Các đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Thị Loan (63 tuổi), Nguyễn Thị Lan (46 tuổi), đều ngụ ở TP Lạng Sơn và Nguyễn Thị Thoa (58 tuổi) ngụ ở Đống Đa, Hà Nội.

Theo Cơ quan CSĐT-Công an TP Sầm Sơn, ba đối tượng này đều là những đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp, có nhiều tiền án, tiền sự về tội trộm cắp và cướp tài sản, thường lợi dụng sơ hở của người dân tại các khu du lịch, các địa điểm công cộng trên cả nước để trộm cắp tài sản.

Bắt ba phụ nữ chuyên trộm cắp tài sản của du khách ở Sầm Sơn  - ảnh 1
Ba đối tượng trộm cắp cùng tang vật vụ án tại cơ quan điều tra. 

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận lợi dụng mùa Du lịch hè Sầm Sơn có nhiều du khách đến thăm quan, tắm biển và nghĩ dưỡng, cả ba đối tượng này đã rủ nhau vào TP Sầm Sơn thuê nhà ở trọ và để tìm cách trộm cắp tài sản của khách du lịch. 

Kết quả điều tra của cơ quan công an cho biết, chỉ từ tối 29 đến chiều 30-6, các đối tượng này đã liên tiếp gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản của khách du lịch và người dân, trong đó chủ yếu là điện thoại di động.

Bắt ba phụ nữ chuyên trộm cắp tài sản của du khách ở Sầm Sơn  - ảnh 2
Các đối tượng khai nhận lợi dụng mùa du lịch nên đã rủ nhau vào Sầm Sơn thuê trọ để trộm cắp.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, lực lượng công an đã thu giữ 12 điện thoại di động mà các đối tượng vừa trộm cắp được, 97 triệu đồng tiền mặt và nhiều tang vật khác có liên quan.

Hiện Công an TP Sầm Sơn đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án. Ai là nạn nhân của các đối tượng trên xin đến Công an TP Sầm Sơn để được giải quyết.