Sáng 5-9, người phụ nữ tên U. ở phòng trọ trên đường số 7 (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân) mở cửa phòng để đưa con trai nhỏ đi học thì bất ngờ Nguyễn Văn Thưa (34 tuổi, quê Cờ Đỏ, Cần Thơ) ở phòng bên lao tới giằng lấy cháu bé.

Bắt cóc bé trai đưa vào phòng tưới xăng dọa đốt - ảnh 1
Lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt phối hợp giải cứu nạn nhân và đề phòng hỏa hoạn. Ảnh H. Tâm.

Người này sau đó đưa cháu bé vào phòng chốt cửa, cố thủ mặc cho cháu bé khóc lóc, người mẹ hoảng hốt kêu cứu.
Nhận được thông tin, lực lượng chức năng sở tại đã nhanh chóng có mặt vận động Thưa mở cửa. Tuy nhiên nam thanh niên mặc kệ đồng thời tưới xăng bên trong và dọa đốt nếu ai tiếp cận. Rất đông người dân khu vực theo dõi vụ việc.
Công an quận Bình Tân cùng lực lượng cảnh sát PCCC sau đó có mặt vãn hồi trật tự, triển khai phương án cứu thoát cháu bé đề phòng tình huống xấu nhất.

Bắt cóc bé trai đưa vào phòng tưới xăng dọa đốt - ảnh 2
Khu vực xảy ra vụ việc là xóm trọ trên đường số 7, phường Bình Hưng  Hòa, quận Bình Tân. Ảnh H. Tâm.

Khoảng 10 giờ trưa cùng ngày, người phụ nữ là chị dâu của Thưa tới hiện trường, tiếp cận khuyên nhủ nên cháu bé được thả ra.

Tuy nhiên nam thanh niên không chịu đi ra, mùi xăng nồng nặc từ căn phòng lan tỏa ra ngoài. Sau nhiều giờ cố thủ, đến khoảng 12 giờ trưa, nam thanh niên tự động mở cửa ra ngoài khóc và tỏ thái độ ân hận. Người này sau đó được lực lượng chức năng đưa về trụ sở.
Người dân cho biết, trước đó vài ngày, Thưa và vợ xảy ra cãi vã, người phụ nữ hàng xóm có tới khuyên can. Sau đó, vợ Thưa bồng con về quê ở miền Tây.
“Có thể nam thanh niên bực tức về việc chị U. hàng xóm khuyên can khiến vợ con về quê nên hành động thiếu suy nghĩ. Lúc ra anh ta nói rằng làm vậy để vợ và con ở quê trở lại chứ không có mục đích nào khác” – một người dân cho hay.