Công an quận Hồng Bàng, Công an TP Hải Phòng cho biết đơn vị này vừa phá chuyên án bắt ổ nhóm đối tượng tàng trữ, buôn bán trái phép chất ma túy có tính chất manh động tại địa bàn quận.

Theo đó, người cầm đầu ổ nhóm phạm tội trên được xác định là Nguyễn Mạnh Hùng (tức Hùng "chọi"). Hùng là đối tượng hình sự cộm cán trên địa bàn (đã có một tiền án về hành vi cố ý gây thương tích) nay chuyển sang hoạt động mua bán trái phép chất ma túy. Hùng hoạt động với phương thức, thủ đoạn rất tinh vi, xảo quyệt, có nhiều kinh nghiệm trong việc đối phó với sự phát hiện, bắt giữ của lực lượng chức năng.

Bắt đàn anh bảo kê con nghiện ở 'quận nhất' Hải Phòng - ảnh 1

Tại nơi ở của Hùng, có rất nhiều vũ khí được đối tượng chuẩn bị để đối phó với lực lượng chức năng.

Ngoài việc điều khiển các nhóm đàn em hoạt động vệ tinh, Hùng bán ma túy trực tiếp tại nơi ở tại phường Quán Toan và khu vực giáp ranh.

Để đối phó với lực lượng chức năng, Hùng phân công đàn em canh gác ở cửa, bố trí camera tại đầu ngõ và hành lang để giám sát tình hình bên ngoài. 

Hùng chỉ thực hiện giao dịch với khách hàng là các con nghiện quen biết hoặc được người quen giới thiệu. Trước khi thực hiện giao dịch, khách hàng phải được đàn em của Hùng trực tiếp kiểm tra, dẫn vào.

Từ ngoài ngõ vào đến địa điểm giao dịch, Hùng bố trí lắp ba cửa sắt, nuôi hai con chó dữ để đánh động khi có người lạ. Hơn nữa, trong nhà Hùng có tàng trữ nhiều dao, kiếm để sẵn sàng chống trả lại lực lượng chức năng nếu bị phát hiện.

Bắt đàn anh bảo kê con nghiện ở 'quận nhất' Hải Phòng - ảnh 2
Tang vật cơ quan chức năng thu giữ tại nhà của Hùng "chọi".

Hồi 10 giờ ngày 21-10-2016, lực lượng tham gia phá án đã bắt quả tang Nguyễn Mạnh Hùng đang bán trái phép chất ma túy cho hai con nghiện tại nhà 569 đường 5-3, Quán Toan, Hồng Bàng, TP Hải Phòng; thu giữ tại chỗ hai gói ma túy.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Hùng, lực lượng phá án đã phát hiện và thu giữ thêm 21 gói ma túy (heroin), một gói nylon chứa ma túy đá, một túi nylon chứa ma túy (heroin), hai bộ đồ sử dụng ma túy đá, hai cân điện tử, bốn ống nhựa dùng để chia ma túy, 90 tờ giấy nhỏ dùng để gói ma túy, 300 túi nylon để đựng ma túy đá, năm dao kiếm các loại, hai bình xịt hơi cay và một dùi cui điện.

Tại cơ quan CSĐT Công an quận Hồng Bàng, Nguyễn Mạnh Hùng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Hiện Công an quận Hồng Bàng đã ra quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Mạnh Hùng về hành vi mua bán trái phép chất ma túy để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.