Chiều 19-8, tin từ Công an huyện Cái Nước tỉnh Cà Mau cho hay cơ quan này đã ra các quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bốn người trong vụ dùng xăng tấn công gây thương tích cho 10 cán bộ ở Cà Mau.

Cả bốn người đều bị khởi tố hai tội "chống người thi hành công vụ" và "cố ý gây thương tích". 

Bắt giam bốn người vụ tạt xăng đốt đoàn cưỡng chế ở Cà Mau  - ảnh 1
Phạm Văn Nguyên và Phạm Văn Bé. Ảnh: CTV

Bốn người bị khởi tố và bắt tạm giam gồm ông Phạm Hoàng Kiếm (50 tuổi), bà Lê Thị Hiến (42 tuổi, vợ ông Kiếm), Phạm Văn Nguyên (23 tuổi, con trai vợ chồng ông Kiếm) và Phạm Văn Bé (29 tuổi, con rể vợ chồng ông Kiếm). 

Như PLO đã thông tin, ngày 7-8-2019, Đoàn cưỡng chế do Chi cục Thi hành án huyện Cái Nước tổ chức để cưỡng chế thi hành một bản án sơ thẩm có hiệu lực pháp luật của Tòa án huyện Cái Nước.

Quá trình cưỡng chế, gia đình ông Kiếm đã bất ngờ dùng xăng châm lửa hất vào đoàn cưỡng chế gây thương tích cho 10 người là cán bộ đoàn cưỡng chế, trong đó có các công an hỗ trợ thuộc lực lượng Công an huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau.

Sau đó, toàn bộ người nhà của ông Kiếm bị tạm giữ hình sự điều tra về các hành vi nói trên.

Vợ chồng và các con bà Hiến chống lại đoàn cưỡng chế vì cho rằng mình bỗng dưng mất đất mất nhà là vô lý. Tuy nhiên, quá trình xét xử vụ án cũng như trình tự thi hành án đã được rà soát bước đầu là đảm bảo quy định pháp luật về tố tụng trong xét xử và đúng luật thi hành án hiện hành.