Bắt giam cán bộ xã ăn chặn tiền khắc phục bão của dân
(PLO)- Khi người dân đến nhận tiền hỗ trợ khắc phục thiệt hại sản xuất nông nghiệp do bão, cán bộ một xã ở huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) không cho họ xem số tiền ký nhận.

Ngày 1-10, một nguồn tin xác nhận Công an huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Triệu Công Tấn, thủ quỹ UBND xã Ba Cụm Nam, huyện Khánh Sơn, về tội tham ô tài sản. Hiện công an đang điều tra mở rộng vụ án.


Người dân huyện Khánh Sơn bị thiệt hại nặng do bão số 12. Ảnh: VNM

Trước đó, nhiều người dân gửi đơn tố cáo cán bộ xã Ba Cụm Nam ăn chặn tiền hỗ trợ khắc phục thiệt hại cơn bão số 12 hồi tháng 11-2017.

Họ cho biết khi đến ký nhận tiền hỗ trợ, cán bộ xã không cho người dân xem số tiền ký nhận trong danh sách được hỗ trợ. Nhiều gia đình chỉ được nhận 1/3 hoặc một nửa số tiền được Nhà nước hỗ trợ.

Xác định có dấu hiệu tiêu cực, lãnh đạo UBND huyện Khánh Sơn yêu cầu công an huyện tiến hành điều tra. Khi vụ việc bị phát giác, ông Triệu Công Tấn đã trả lại 37 triệu đồng.

Thông tin ban đầu từ cơ quan chức năng cho hay xã Ba Cụm Nam có 441 hộ gia đình được hỗ trợ tổng cộng hơn 640 triệu đồng để khắc phục thiệt hại sản xuất nông nghiệp do bão số 12.

Hiện nay Thường trực Huyện ủy Khánh Sơn đã yêu cầu công an huyện điều tra mở rộng vụ án để làm rõ hành vi của các cán bộ liên quan.

 

TẤN LỘC