Bắt giam hai vợ chồng làm giả con dấu
(PLO) - Ngày 20-1, công an quận Bắc Từ Liêm (công an TP Hà Nội) đã khởi tố bị can, bắt giam hai vợ chồng chuyên làm giả con dấu của lãnh đạo UBND các cấp của TP Hà Nội.

Hai vợ chồng bị bắt là Nguyễn Văn Mạnh (46 tuổi) và vợ là Phạm Thị Đức Thuận (38 tuổi), ngụ ở Thụy Phương (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức trên địa bàn Hà Nội.

Theo cơ quan công an, Mạnh và Thuận nằm trong đường dây chuyên làm giả tài liệu, con dấu, chữ ký của cơ quan các cấp. Sự việc bị cơ quan công an phát hiện khi vợ chồng Mạnh, Thuận làm giả tài liệu để hoàn thiện hồ sơ xin cấp nước sạch cho những mảnh đất lấn chiếm khi chưa được cơ quan chức năng cấp phép xây dựng.

Thực hiện lệnh khám xét nhà riêng ở phường Thụy Phương (Bắc Từ Liêm) của hai đối tượng, cơ quan công an phát hiện nhiều mẫu, con dấu, chữ ký giả của các cơ quan tổ chức, 5 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả mạo.

Hai đối tượng khai nhận, khi có khách hàng Thuận giao dịch, thỏa thuận giá cả rồi mang về cho Mạnh làm giả theo yêu cầu của khách. Hành vi làm giả mạo, con dấu… đến khi bị bắt được vợ chồng Mạnh Thuận khai đã hành nghề khoảng gần 1 năm. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

ĐẶNG TRUNG