Bắt giữ gỗ lậu được che giấu tinh vi trên xe khách
(PLO)- Trong lúc đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, CSGT tỉnh Thừa Thiên-Huế đã phát hiện và bắt giữ nhiều tấm gỗ lậu không có hóa đơn chứng từ được che giấu tinh vi trên xe khách.

Vào khoảng 20 giờ 30 tối 8-8, tổ tuần tra kiểm soát CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế do Thượng úy Trần Quốc Toản làm tổ trưởng đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát tại Km 0 + 400 (đường tránh TP Huế). Lúc này, xe khách giường nằm biển số 48B-005.52, thuộc nhà xe Hà Khánh, chạy tuyến Hà Tĩnh - Đắk Nông đến địa điểm trên. Nhận thấy chiếc xe có dấu hiệu bất thường nên tổ công tác đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra.

Bắt giữ gỗ lậu được che giấu tinh vi trên xe khách - ảnh 1
Phát hiện nhiều tấm gỗ lớn được cất giấu trong xe. Ảnh: NGUYỄN DO

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện nhiều tấm gỗ lớn dưới thành hàng cùng năm phách gỗ nhỏ được ngụy trang tinh vi trong bao, cất giấu dưới gầm và trên giường của xe khách.

Bắt giữ gỗ lậu được che giấu tinh vi trên xe khách - ảnh 2

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Cao Thanh Đức khai nhận gỗ trên xe là gỗ thông nhưng không xuất trình được chứng từ hợp lệ nào chứng minh nguồn gốc của số gỗ nêu trên.

Bắt giữ gỗ lậu được che giấu tinh vi trên xe khách - ảnh 3

Cơ quan chức năng đang kiểm tra số gỗ trên xe. Ảnh: NGUYỄN DO

Hiện toàn bộ số gỗ này đã được lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế bàn giao cho kiểm lâm tỉnh xác minh nguồn gốc, chủng loại cũng như số lượng số gỗ và xử lý theo pháp luật.

NGUYỄN DO