Bắt giữ hàng ngàn bao thuốc lá lậu
(PLO)- Chiều 17-11, thông tin từ Đội chống buôn lậu và buôn bán hàng cấm (PC46), Công an TP Hà Nội cho hay đơn vị này đã bắt giữ một số lượng lớn bao thuốc lá không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Trước đó, khi đang làm nhiệm vụ tại đường Âu Cơ, phường Nhật Tân, quận Tây Hồ (Hà Nội), các chiến sĩ đã phát hiện ô tô biển số 99A-09.132 có nhiều biểu hiện nghi vấn. Ngay lập tức lực lượng chức năng đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra. Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 7.500 bao thuốc lá do nước ngoài sản xuất. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được bất cứ giấy tờ nào liên quan đến số hàng trên.

Tài xế ngay sau đó được xác định là Nguyễn Văn Đông (SN 1976), trú Đại Xuân, huyện Quế Võ (Bắc Ninh). Đông khai nhận số thuốc lá trên được mua từ các ô tô vận chuyển theo tuyến Quảng Ninh - Bắc Ninh - Hà Nội. Sau đó được vận chuyển, cất giấu về một kho hàng thuộc thôn Kim Đôi, xã Kim Chung (Bắc Ninh).  

Qua lời khai của Đông, lực lượng chức năng đã khám xét khẩn cấp tại kho hàng thôn Kim Bôi. Tại đây, lực lượng chức năng đã thu giữ 1.000 bao thuốc lá không có giấy tờ chứng minh liên quan đến số hàng hóa.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

PHI HÙNG