Bắt giữ vụ vận chuyển ma túy lớn tại sân bay Tân Sơn Nhất
(PLO)- Nam hành khách 25 tuổi, quốc tịch Nga, có hành trình nhập cảnh qua nhiều nước Nam Mỹ trước khi về TP.HCM qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã bị bắt khi mang theo 6,42 kg ma túy giấu trong hành lý.

Ngày 17-11, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy - Cục Hải quan TP.HCM cho biết vừa phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất kiểm tra, phát hiện và bắt giữ một nam hành khách người Nga vận chuyển ma túy với số lượng lớn ma túy.

Bắt giữ vụ vận chuyển ma túy lớn tại sân bay Tân Sơn Nhất - ảnh 1
 Tang vật bị thu giữ.

Đối tượng đã giấu ma túy trong hành lý mang theo chuyến bay gồm ba lô, chăn mền, túi ngủ và áo khoác…, tổng cộng gồm sáu bịch, tổng trọng lượng 6,42 kg. Với thủ đoạn này, đối tượng đã vận chuyển số ma túy trên trót lọt qua sự kiểm soát của nhiều nước trước và chỉ bị bắt giữ khi về đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Hiện đối tượng và toàn bộ tang vật đã được lực lượng hải quan bàn giao cho Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47) - Công an TP.HCM để tiếp tục điều tra làm rõ.

Trước đó vào đêm 3-11, Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy - Cục Hải quan TP.HCM cũng đã phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện và ngăn chặn vụ vận chuyển 5,39 kg cocain nhập qua cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Quang Huy