Bắt hai nghi can trộm xăng máy bay
(PL)- Ước tính lượng xăng máy bay bị “rút ruột” trị giá gần 400 triệu đồng.

 

Ngày 3-2, tin từ cơ quan điều tra Công an quận Tân Bình (TP.HCM) cho biết vừa bắt giữ thêm hai nghi can là Hoàng Mạnh Thắng (43 tuổi, ngụ quận Tân phú) và Trần Văn Lộc (41 tuổi, ngụ Bình Chánh) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản. Cụ thể, cả hai có liên quan đến đường dây trộm cắp xăng máy bay của Công ty Xăng dầu Hàng không Việt Nam (Vinapco) - đơn vị cung cấp xăng dầu hàng không lớn nhất cho các hãng hàng không tại Việt Nam. Trong đó Thắng là nhân viên của Công ty Vinapco, còn Lộc là đầu nậu mua xăng trộm cắp.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, ngày 30-1, sau nhiều ngày mật phục, lực lượng an ninh thuộc Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất đã bắt quả tang hành vi trộm cắp xăng dầu của hai nhân viên Vinapco là lái xe tra nạp Nguyễn Xuân Dương và nhân viên kỹ thuật tra nạp Nguyễn Minh. Hai người đi xe tải nhận xăng từ bên ngoài là Đặng Trần Thanh Phong và Đỗ Thanh Tùng (cùng ngụ Bình Chánh) cũng bị câu lưu điều tra.

Bắt hai nghi can trộm xăng máy bay  - ảnh 1

Lực lượng phối hợp giữa C45 Bộ Công an, cảnh sát cơ động và Công an TP.HCM bắt điểm tiêu thụ xăng máy bay trộm cắp trên đường Đào Trí (quận 7) ngày 28-1. Ảnh: CTV

Theo đó, khoảng 0 giờ ngày 30-1, Dương và Minh chở xăng dầu trong xe bồn ra tiếp nhiên liệu cho máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất. Lúc này bên ngoài hàng rào sân bay xe tải 54V -1391 do Tùng và Phong điều khiển đã đậu chờ sẵn. Dương và Minh lái xe bồn ra khu vực hàng rào sân bay để thực hiện hành vi rút trộm xăng dầu.

Tại đây, Dương gọi Thắng ra khu vực bờ rào sân bay để giám sát việc rút xăng. Dương nối ống tiếp xăng dầu dài khoảng 100 m đưa cho Tùng và Phong nối vào xe tải (bên trong có xì téc xăng) để hút dầu từ xe bồn sang xe tải.

Tổng cộng cả nhóm bơm ba lần. Lần đầu được 7.000 lít, lần hai được 10.000 lít, lần ba đang rút xăng được năm phút thì lực lượng an ninh hàng không ập đến bắt giữ các đối tượng cùng tang vật ngay tại chỗ.

Cả nhóm khai nhận Lộc là đầu nậu chuyên mua xăng trộm, Lộc bắt tay với Thắng và Dương, Minh (ba nhân viên Vinapco) để lấy trộm xăng máy bay. Lộc sai hai đàn em là Tùng và Phong lái xe tải đến để phối hợp với nhân viên Vinapco trộm xăng.

Theo ước tính, số xăng máy bay mà cả nhóm rút trộm trị giá gần 400 triệu đồng. Hiện cơ quan đang tiếp tục điều tra.

ÁI NHÂN