(PL)- Phòng Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao PC50 (Công an TP Hà Nội) ngày 29-4 cho biết cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp Ngô Bá Sơn (quê Hải Hậu, Nam Định) và Vũ Văn Bằng (ở Lạc Thủy, Hòa Bình).

Hai người này bị bắt về hành vi đăng thông tin thất thiệt, giật gân, gây hoang mang dư luận và hưởng lợi bất chính, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn thủ đô.

Trước đó, ngày 9-4, một số báo mạng có đưa tin về một tài khoản Facebook đăng tải thông tin không đúng sự thật về một nữ sinh khoa Du lịch Trường ĐH Sư phạm Hà Nội bị hiếp dâm, chết lõa thể đằng sau ký túc xá của trường… Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an đã bắt được Sơn và Bằng. Cả hai khai vào đầu năm 2015, họ mua lại các tài khoản Facebook bị hack và tạo tài khoản trên trang web: http://dyn.com nhằm tạo ra hàng trăm tên miền có dạng http://xxxxx.dyndns.com để thực hiện hành vi đăng tin thất thiệt trên các group (nhóm) Facebook. Khi người dùng click vào đường dẫn sẽ lập tức bị chuyển tới một trang web cần tăng lượt theo dõi (view) để kiếm tiền quảng cáo từ Google… Tính đến ngày 23-4, Bằng, Sơn đã tiến hành điều hướng khoảng 2.500.000 lượt truy cập và thu lợi hơn 20 triệu đồng.

PV