Bắt hai phụ nữ buôn ma túy mê coi bói
(PL)-  Công an huyện Bình Chánh đang tạm giữ Ngô Đình Bích Loan, Huỳnh Thị Sáu và Lê Thị Ngọc Diễm để lập hồ sơ chuyển giao cho Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC67) Công an TP.HCM mở rộng điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

 

Khoảng tháng 6-2015, các trinh sát phát hiện có một đường dây mua bán ma túy lớn mới nổi trên địa bàn liên quan đến Sáu (mới ra tù về tội mua bán ma túy). Cuối năm 2014, Sáu đã chuyển cả gia đình từ quận 8 về xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh thuê nhà.

Bắt hai phụ nữ buôn ma túy mê coi bói - ảnh 1
 
Ngô Đình Bích Loan và Huỳnh Thị Sáu. (Ảnh do cơ quan công an cung cấp)

Thời gian này, Sáu thường xuyên liên lạc với Loan vốn là bạn tù với nhau. Vào năm 2006, vợ chồng Loan cùng bị bắt trong một chuyên án ma túy do PC47 triệt phá. Loan thụ án chung với Sáu ở Trại Z30D đến năm 2008 thì được thả. Dù chồng đang ở tù, tuổi đời không còn trẻ và có hai con đều nghiện ngập nhưng khi ra tù Loan sống cặp bồ với nhiều đàn ông. Loan và Sáu mỗi khi giao nhận hàng thường trao đổi với nhau bằng tiếng lóng như “hôm nay giao một trang, một tờ” ám chỉ giao một cây hay một bánh heroin. Sáu giao hai đệ tử là Mát và Châu (hiện đang bỏ trốn) chở đi giao nhận hàng. Riêng Loan liên tục thay đổi chỗ ở. Trước mỗi “phi vụ” Loan thường đi coi bói để chọn hướng, thời điểm giao dịch…

Trong quá trình theo dõi, nhiều lần các trinh sát phải rất vất vả khi sử dụng xe máy bám theo hai người này luôn di chuyển bằng ô tô đi các tỉnh, chủ yếu là Tây Ninh để giao dịch với các nhóm buôn ma túy bên kia biên giới. Trưa 3-11, Diễm nhận hàng từ nhà Sáu đem giao cho khách thì bị các trinh sát bám theo. Khám xét người Diễm, công an thu được gói thuốc lá bên trong có heroin trọng lượng khoảng 38 g.

Cùng thời điểm này, công an khám xét nhà Sáu, phát hiện Loan và Sáu đang cùng ở đây. Công an thu giữ thêm 15 gói hàng đá, hơn 1,5 g heroin và thuốc lắc.

HOÀNG TUYẾT