Bắt hung thủ bắn giám đốc để trả thù giúp người quen
(PLO)- Chiều 25-7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Hữu Thịnh (33 tuổi) và Nguyễn Văn Toàn (32 tuổi, ngụ Hải Phòng) để điều tra về hành vi giết người.
Thịnh và Toàn là hai bị can bị khởi tố để điều tra về hành vi dùng súng bắn ông Phạm Đức Thịnh (43 tuổi) - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thiết bị và vật tư miền Nam (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) ngày 26-6 vừa qua.
Trước đó, công an cũng đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp bà Hoàng Thị Ngọc Lan (46 tuổi, ngụ quận 7, TP.HCM) - người chung sống với ông Đức Thịnh như vợ chồng để điều tra về hành vi liên quan đến việc giết người của Thịnh.
Theo điều tra ban đầu, năm 2012 bà Lan và ông Đức Thịnh sống với nhau như vợ chồng và cùng mở công ty tại huyện Tân Thành.
Sau nhiều năm chung sống có nhiều mâu thuẫn, bà Lan nhiều lần đòi chia tay sau khi bị ông Đức Thịnh có hành vi bạo hành nhiều lần.
Tháng 6-2016, bà Lan đưa con về Hải Phòng và tâm sự chuyện bị ông Đức Thịnh bạo hành với Hữu Thịnh. Hữu Thịnh là một người cháu của bạn thân bà Lan.
Do bức xúc về việc này, Hữu Thịnh rủ Toàn cùng đi để “xử lý” ông Đức Thịnh. Vào khoảng giữa tháng 6-2016, Hữu Thịnh mang một khẩu súng (màu trắng sáng, dài khoảng 20 cm) và một số viên đạn vào TP.HCM.
Thịnh ra khu vực chợ An Dương Vương, quận 5, TP.HCM, mua một xe mô tô không giấy tờ, một số khẩu trang y tế, một bộ quần áo đồng phục bảo hộ màu xanh nhạt và một chiếc áo có đặc điểm tương tự.

Trần Hữu Thịnh
Trần Hữu Thịnh.

Nguyễn Văn Toàn
Nguyễn Văn Toàn.

Sáng 25-6, Toàn chở Thịnh xuống huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, vào khu vực công trình đang thi công của ông Đức Thịnh ở xã Tân Hòa, huyện Tân Thành để xem xét sau đó quay về khách sạn.
Sáng 26-6, Toàn chở Thịnh vào khu vực công trình của ông Đức Thịnh. Đến đây, Toàn dừng xe, Thịnh đeo túi xách có đựng súng, đeo khẩu trang y tế, đeo kính đen, đội mũ bảo hiểm đi bộ vào khu vực đồi đất phía sau công trình của ông Đức Thịnh. Còn Toàn chạy xe ra ngồi ở quán nước ở gần đó để đợi Thịnh.
Một lúc sau thì ông Đức Thịnh chạy ô tô vào khu vực công trình. Ông Đức Thịnh đi ra phía sau đồi đất thì bị Thịnh dùng súng bắn một phát vào người.
Ông Đức Thịnh đang lảo đảo thì Thịnh bắn thêm phát thứ hai rồi bỏ chạy xuống đồi đất rồi gọi điện thoại cho Toàn đến đón. Thịnh và Toàn vứt xe và quần áo rồi trốn về TP.HCM. Ông Đức Thịnh bị bắn nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.
Quá trình điều tra, Hữu Thịnh đã khai báo toàn bộ hành vi của mình. Hiện công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.
TRÙNG KHÁNH