(PL)- Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Bình Dương ngày 7-1 phối hợp cùng Công an TP Thủ Dầu Một đã bắt Lê Minh Triệu và Võ Hoàng Mai (cùng ngụ TP Thủ Dầu Một) để điều tra về hành vi giết người, cướp tài sản.

 

Theo cơ quan điều tra, Triệu và Mai đều nghiện ma túy. Để có tiền tiêu xài, ngày 28-12-2014, hai người tính chuyện đi cướp tài sản. “Con mồi” mà họ nhắm tới là người yêu của Triệu, chị Lý Thị Nhớ (quê Cà Mau, tạm trú TP Thủ Dầu Một). Khoảng 14 giờ cùng ngày, Triệu chở chị Nhớ đến khu vực nghĩa địa thuộc khu 8 (phường Tương Bình Hiệp, TP Thủ Dầu Một) nơi Mai đã chờ sẵn. Tại đây cả hai đã dùng dao sát hại chị Nhớ, cướp đi một điện thoại di động, một nhẫn vàng, một đôi bông tai bằng vàng và 630.000 đồng. Sau đó hung thủ phi tang xác nạn nhân xuống một huyệt mộ bỏ hoang gần đó.

Đến chiều 3-1 thì xảy ra vụ cháy bãi cỏ hoang trong khu nghĩa địa. Trong lúc chữa cháy, các chiến sĩ PCCC TP Thủ Dầu Một phát hiện thi thể chị Nhớ trong tình trạng đang phân hủy. Từ đây, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra bắt giữ Triệu và Mai.

VĂN NGỌC