Công an thị xã đã nhanh chóng triển khai lực lượng phối hợp cùng Phòng CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội công an tỉnh đến hiện trường làm rõ vụ việc.

Ông Đào Văn Chung - chủ tiệm vàng Kim Chung - cho biết khoảng 11 giờ cùng ngày, gia đình ông đóng cửa tiệm để đi cúng tổ nghề kim hoàn ở Hoà Thành. Chỉ còn một người em họ ở nhà dưới chơi điện tử với một người hàng xóm. Khoảng 13 giờ, gia đình ông trở về nhà thì phát hiện cửa vào tiệm vàng bị mở, tủ đựng vàng bị cạy và hàng chục lượng vàng trong tủ bị mất.

Đối tượng Lê Đăng Lâm
Theo em họ của ông Chung, khi ông và người hàng xóm đang chơi điện tử ở nhà dưới thì nghe có tiếng động mạnh bên hông nhà. Người hàng xóm có chạy ra xem nhưng không phát hiện gì nên quay vào nhà chơi tiếp cho đến khi chủ nhà về.
Dựa vào những thông tin từ gia đình ông Chung cung cấp, các điều tra viên thấy nổi lên một đối tượng nghi vấn là Lê Đăng Lâm- cháu kêu vợ ông Chung bằng dì. Lâm được ông Chung dạy nghề kim hoàn và giúp việc cho ông đã nhiều năm. Năm nào Lâm cũng đi cúng tổ cùng với gia đình ông, nhưng năm nay Lâm từ chối không đi.
Thời điểm xảy ra vụ việc, gia đình có gọi điện thoại cho Lâm nhưng không liên lạc được. Ngay lập tức, một nhóm công tác được triển khai để truy tìm hành tung của Lâm. Sau nhiều vòng tìm kiếm, vào khoảng 14 giờ cùng ngày tổ công tác đã tìm thấy Lâm đang trốn tại nhà riêng tại ấp Hiệp Long, xã Hiệp Tân, huyện Hoà Thành.
Qua đấu tranh, Lâm thừa nhận hành vi trộm tại nhà ông Chung, và khai báo số vàng trên đang được cất giấu trong bồn nước nhà mình. Tổ công tác đã tiến hành thu giữ tang vật và xác định trọng lượng số vàng bị trộm là là 17 lượng 2 phân (24K).
Tại cơ quan điều tra, Lâm khai nhận: do biết gia đình ông Chung sẽ đi cúng tổ, nên trước đó, Lâm đã lẻn vào nhà ông Chung tìm chỗ ẩn nấp. Chờ khi gia đình ông Chung đi vắng, Lâm dùng tua vít cạy tủ lấy vàng, rồi leo lên tầng thượng, thoát ra đường hẻm bên hông nhà.
Lâm ra đường đón xe về nhà cất số vàng vừa trộm được, rồi đón xe lên chợ Bắp lấy xe Honda (Lâm gửi sửa ở tiệm) chạy đi mua thuốc uống vì bị té trong lúc đào tẩu. Sau đó, Lâm về nhà nấu mì ăn, uống thuốc, rồi đóng cửa ngủ cho đến khi lực lượng Công an đến làm việc.
21 giờ cùng ngày, Công an Thị xã tiến hành trao trả số vàng trên cho gia đình ông Đào Văn Chung.
 
Theo Nhất Minh (Tây Ninh Online)