(PLO)- Ngày 6-2, theo tin từ Phòng Cảnh sát Truy nã Tội phạm (PC52)- công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đơn vị này đã bắt giữ bà Phạm Thị Được (60 tuổi, tạm trú tại xã Hòa An, TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp), bị can bị truy nã từ 22 năm trước về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản rồi bỏ trốn.
Tin liên quan

Theo hồ sơ, năm 1993 bà Được khi đó đã cùng chồng là ông Vũ Bích Hợp (hiện ở huyện Long Điền) đã đứng ra vay mượn, chơi hụi với một số người dân sau đó chiếm dụng tiền, vàng rồi bỏ trốn. Ngày 24-11-1993 Cơ quan CSĐT công an huyện Châu Thành (nay là TP.Bà Rịa) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với vợ chồng bà Được. Sau đó, ông Hợp đã tới cơ quan công an trình diện và khai báo cá nhân ông chỉ đứng ra vay 70 chỉ vàng 24K và cùng với bà Được ký tên vào khế ước vay tiền của ngân hàng với số tiền 118 triệu đồng. Riêng các khoản tiền hụi và vay mượn khác của bà Được, ông Hợp không biết. Qua điều tra xác minh, công an xác định bà Được vay 101 chỉ vàng, 7.650 USD, hơn 400 triệu đồng. Do bà Được bỏ trốn nên ngày 5-2-1994, Cơ quan CSĐT công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ra quyết định truy nã.

Sau khi vụ việc bị phát hiện, bà Được đã bỏ trốn khỏi Bà Rịa-Vũng Tàu. Suốt 21 năm qua, biết bị truy nã, bà Được trốn chạy ở nhiều địa phương. Đầu tiên bà xuống An Giang sinh sống. Khi biết bị công an truy nã, bà Được bỏ trốn lên thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương làm nghề bán vé số. Tiếp tục trốn tránh lệnh truy nã, bà Được đã bỏ trốn về xã Hòa An, TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp bán vé số cho tới khi bị PC52- công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bắt giữ.

Hiện bà Được đã được bàn giao lại cho Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Trật tự xã hội (PC45)-công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để tiếp tục xử lý.

T.KHÁNH