Bắt nghi can 15 tuổi sát hại nghệ sĩ Đỗ Linh
(PL)- Công an quận 8 (TP.HCM) cho biết đã bắt giữ Nguyễn Công Bảo (15 tuổi, ngụ quận 5) là nghi can sát hại nghệ sĩ Đỗ Linh vào đêm 26-1.

 

Trước đó khoảng 0 giờ ngày 28-1, Công an quận 8 đã bắt giữ Bảo tại BV Chấn thương Chỉnh hình khi Bảo đang điều trị thương tích tại đây. Liên quan vụ án, cơ quan công an đã bắt giữ Trần Hà Bảo Toàn (16 tuổi) và Trần Bảo Phúc (14 tuổi, cùng ngụ quận 8) vì hành vi không tố giác tội phạm.

Như báo Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, vụ án được phát hiện vào đêm 26-1, khi người dân ở hẻm 39 đường Chánh Hưng, quận 8 nghe tiếng kêu phát ra từ nhà nghệ sĩ Đỗ Linh đang thuê ở. Người dân và dân phòng đến phá cửa xông vào thì cùng lúc nghi can leo lên mái tôn những nhà lân cận tẩu thoát khỏi hiện trường. Hàng trăm cảnh sát bao vây khu vực để truy bắt nhưng hung thủ kịp thời trốn thoát.

Bắt nghi can 15 tuổi sát hại nghệ sĩ Đỗ Linh - ảnh 1

Nghi can Nguyễn Công Bảo. Ảnh: CTV

Qua khám nghiệm, công an phát hiện nạn nhân Đỗ Linh bị sát hại bởi hàng chục nhát dao đâm khắp cơ thể, đồng thời thu giữ một con dao dính máu và một bao cao su đã qua sử dụng.

Tại cơ quan công an, Bảo khai quen với Đỗ Linh trước đó một năm, từng bị Linh ép quan hệ tình dục đồng tính nên Bảo tránh né không gặp nữa. Mới đây, nghệ sĩ Đỗ Linh lấy tên khác gọi điện thoại cho Bảo để hẹn gặp. Biết Linh có tài sản nên Bảo nảy sinh ý định cướp tài sản.

Ngày 26-1, Bảo thủ theo một con dao xếp trong người, sau đó được Linh chở đến nhà thuê. Trong lúc quan hệ tình dục Bảo rút dao đâm Linh. Trước khi tử vong, Linh giằng co với Bảo và bị ngã từ cầu thang xuống đất, Bảo cũng bị lưỡi dao cứa vào tay gây thương tích.

Bảo đã gọi điện thoại cho Toàn và Phúc chạy xe máy đến chở Bảo đi bệnh viện cấp cứu, do thương tích nặng nên Bảo được chuyển lên BV Chấn thương Chỉnh hình cho đến khi bị bắt.

H.TUYẾT