(PL)- Ngày 8-10, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội - Công an tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ Phạm Hải Hoàng (ngụ Tùng Ảnh, Đức Thọ, Hà Tĩnh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua điều tra ban đầu, Hoàng thông qua Công ty TNHH Hạ Long đã tạo trang web giới thiệu mình là chủ DNTN Cơ khí Nhân Sinh (TP.HCM) chuyên cung cấp và lắp đặt mái che, cửa cuốn, dù bạt… Qua theo dõi trang web, anh Lê Công Nhân (ngụ phường Hiệp Ninh, TP Tây Ninh) điện thoại cho Hoàng đặt mua ba cây dù bạt. Sau khi thỏa thuận, Hoàng bảo anh Nhân chuyển tiền trước sẽ nhận hàng sau. Tin lời, anh Nhân đã chuyển số tiến hơn 11 triệu đồng vào tài khoản của Hoàng.

Nhận tiền, Hoàng không những không giao hàng mà còn chặn cuộc gọi của anh Nhân để không liên lạc được rồi rút toàn bộ tiền trong tài khoản tiêu xài cá nhân. Ngoài ra, cũng với thủ đoạn trên Hoàng quảng cáo trên mạng Internet là chủ của Công ty TNHH Ý Tưởng Mới để lừa đảo. Xác minh địa chỉ của hai công ty trên là không có thật, Hoàng tự đặt ra để lừa đảo khách hàng.

K.PHƯƠNG