Bắt nghi phạm đốt nhà em gái khiến 3 người chết
(PLO)- Hai nghi phạm trong vụ hỏa hoạn khiến ba người chết ở Hưng Yên bị bắt giữ, trong đó một người là anh trai của nạn nhân.

Ngày 17-3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hưng Yên phối hợp cùng Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an bắt giữ Đào Danh Việt (59 tuổi, trú tại Hưng Yên) và Lò Văn Hà (30 tuổi, ở Sơn La) để điều tra về hành vi giết người.

Đây là hai nghi phạm được xác định gây ra vụ cháy khiến bốn người trong một gia đình thương vong tại Hưng Yên.

Bắt nghi phạm đốt nhà em gái khiến 3 người chết - ảnh 1
Hiện trường vụ cháy khiến 3 người tử vong. Ảnh: FB Hưng Yên

Trước đó, ngày 16-3, công an nhận được tin báo về đám cháy xảy ra tại gia đình ông Vương Gia Mười (53 tuổi, trú tại xã Nhuế Dương, huyện Khoái Châu).

Lực lượng cảnh sát PCCC cùng công an địa phương được điều động tới hiện trường để dập lửa. Khoảng một tiếng sau, đám cháy cơ bản được khống chế.

Vụ hỏa hoạn khiến ba người trong gia đình tử vong gồm ông Mười, vợ ông là bà Chiến và người con trai 12 tuổi. Ngoài ra, một bé tám tuổi là cháu ngoại ông Mười cũng bị thương nặng, hiện cấp cứu tại BV Bỏng Quốc Gia (Hà Nội).

Bắt nghi phạm đốt nhà em gái khiến 3 người chết - ảnh 2
Hà và Việt tại cơ quan công an

Thông tin ban đầu, Đào Danh Việt là anh ruột của bà Đào Thị Chiến, chủ căn nhà xảy ra cháy. Do mâu thuẫn cá nhân, Việt rủ Hà mua xăng, phóng hoả nhà vợ chồng bà Chiến.

PHÚC BÌNH