Bắt nhóm đòi nợ kiểu ‘xã hội đen’
(PL)- Hàng chục cán bộ, chiến sĩ công an được huy động để giải cứu an toàn hai vợ chồng đang bị bọn đòi nợ uy hiếp.

 

Ngày 30-10, Cơ quan CSĐT Công an quận 10, TP.HCM cho biết đang lập hồ sơ để xử lý một nhóm người có dấu hiệu bắt giữ người trái pháp luật và cố ý gây thương tích liên quan đến một vụ đòi nợ trên địa bàn.

Nhóm người bị lập hồ sơ gồm Đỗ Thái Dũng, Nguyễn Mạnh Hùng, Vũ Xuân Cường, Nguyễn Minh Đức (cùng ngụ Hải Phòng) và Trần Đình Dương (ngụ Khánh Hòa).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 1 giờ 30 rạng sáng 30-10, Dũng đến một quán phở trên đường Ba Tháng Hai (phường 14, quận 10) tìm gặp vợ chồng ông B. và bà H. để đòi nợ. Được biết số nợ mà nhóm này đòi trên 500 triệu đồng.

Bắt nhóm đòi nợ kiểu ‘xã hội đen’ - ảnh 1

Nhóm người đòi nợ bị công an đưa về trụ sở. Ảnh: CTV

Khi vợ chồng ông B., bà H. trả lời “không có tiền trả nợ” liền bị nhóm này dùng hung khí buộc hai người quay về nơi căn nhà đang ở tại đường Nguyễn Lâm (phường 6, quận 10). Tại đây, sau hơn một giờ tra khảo, nhóm đòi nợ ép vợ chồng ông B. lên xe chở sang nhà một người thân ở quận 3 để hỏi mượn vay tiền trả nợ. Tuy nhiên, khi đến nhà người thân, vợ chồng ông B. cũng không vay được tiền nên các đối tượng chở vợ chồng ông quay về nhà tiếp tục đánh đập, đe dọa giết. Nghe tiếng khóc la bên trong căn nhà ông B. giữa đêm khuya, hàng xóm cảm thấy bất an liền đến gần tìm hiểu. Ngay sau đó, người dân đã trình báo cho công an địa phương. Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát 113 cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ Công an quận 10 (TP.HCM) đã vây ráp căn nhà vợ chồng nạn nhân. Khi ập vào trong, cảnh sát đã khống chế, tạm giữ năm nghi can, giải cứu an toàn vợ chồng ông B.

Hiện công an đang điều tra mở rộng, truy tìm nhiều đối tượng liên quan trong nhóm giang hồ đòi nợ thuê đang bỏ trốn.

H.TUYẾT