Sáu người bị bắt là Trương Hữu Tùng (37 tuổi), Lê Thái Sơn (28 tuổi), Bùi Minh Đoan (25 tuổi), Nguyễn Văn Thiện (23 tuổi), Mai Văn Lưu (26 tuổi, đều ngụ  TP Thanh Hóa) và Nguyễn Thanh Hồng (26 tuổi, ngụ xã Bồng Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An).

Bắt nhóm giang hồ bảo kê máy gặt, đòi nợ thuê - ảnh 1
Một bị can bảo kê máy gặt lúa bị công an bắt giữ. Ảnh: T.THANH

Theo Công an tỉnh Thanh Hóa, khi thực hiện lệnh bắt, Trương Hữu Tùng đã không hợp tác, dùng chai xăng, bình gas ném về phía lực lượng công an để tẩu thoát.

Khi khám xét nơi ở của Tùng, công an đã thu giữ súng tự chế, bốn viên đạn ghém, 10 vỏ đạn, 10 dao tự chế, bảy tuýp sắt, 11 máy cắt mài dùng để chế dao, 20 vỏ chai bia bên trong đựng xăng và chất bẩn.

Bước đầu, các bị can khai nhận đã thực hiện hàng chục vụ cưỡng đoạt tài sản, bảo kê các máy gặt lúa của các hộ kinh doanh vật tư nông nghiệp trên địa bàn huyện Quảng Xương thời gian qua.

Bắt nhóm giang hồ bảo kê máy gặt, đòi nợ thuê - ảnh 2
Ông Vũ Ngọc Tấn, người từng bị các đối tượng tấn công khi ông đưa máy xuống đồng gặt lúa cho người dân. Ảnh: Đ.TRUNG

Như Pháp Luật TP.HCM đưa tin, chiều 28-5, tại cánh đồng thuộc xã Quảng Trường, huyện Quảng Xương, khi một người dân thuê hai chiếc máy gặt chuẩn bị xuống đồng thu hoạch thì xuất hiện tám người xăm trổ, cầm theo hung khí tấn công.

Đại tá Tào Quang Chiến, Trưởng Công an huyện Quảng Xương, đã cử các trinh sát xuống ngay hiện trường điều tra, thu thập thông tin và khởi tố sáu người như trên.